Xây cầu Thủ Thiêm 4 kết nối hai khu đô thị mới

Thứ ba - 27/06/2017 07:39

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT, UBND Tp.HCM cùng các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ chủ trương đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 theo quy định của Luật đầu tư.

Cầu Thủ Thiêm 4
Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với khu
đô thị Nam Thành phố. Ảnh minh họa

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về về việc đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, Tp.HCM.

UBND Tp.HCM cho biết, theo phương án đề xuất, cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng với mục đích kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị mới Nam thành phố. Công trình có tổng chiều dài khoảng 2,16km, gồm 6 làn xe với phần cầu chính từ bờ quận 7 qua đến hết phần cầu phía quận 2.

Sau khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua các quận 7, 8, hai huyện Bình Chánh và Nhà Bè. Công trình này cũng góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô và tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động của các bến cảng trên địa bàn quận 4 và quận 7. Ngoài ra, cầu Thủ Thiêm 4 còn giúp kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm hiện hữu của thành phố và quận 4, quận 7, từ đó thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển hai khu đô thị mới ở hai phía cầu.

Nguồn tin: (Theo Hà Nội Mới) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây