Vốn đầu tư vào các khu công nghiệp tại Tp.HCM đạt 384 triệu USD

Thứ tư - 19/07/2017 20:41

Tính đến hết tháng 6 năm nay, các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn Tp.HCM đã thu hút 384 triệu USD, đạt 76,86% kế hoạch đặt ra, tăng 39,36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vốn đầu tư vào các khu công nghiệp
Vốn đầu tư vào các khu công nghiệp tại Tp.HCM đạt 384 triệu USD

Cụ thể, đầu tư nước ngoài đạt gần 160 triệu USD, tăng 24,14%, đầu tư trong nước đạt 224,34 triệu USD, tăng 52,72%. Diện tích đất cho thuê đạt 67,67ha, tăng gấp 1,74 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu đầu tư nước ngoài tại TPHCM trong 6 tháng. Kế đến là Đài Loan và Nhật Bản. Các ngành nghề thu hút đầu tư chủ yếu là chế biến thực phẩm, sản xuất sản phẩm phụ trợ ngành da giày và cơ khí.

Trong số có 71 dự án được cấp mới, đã có 7 dự án đã đi vào hoạt động, 10 dự án khác đang cải tạo nhà xưởng và 54 dự án đang khảo sát, lập thiết kế để xin giấy phép xây dựng.

Nhưng ông Nguyễn Tấn Phước, Phó ban Quản lý Hepza cho rằng, tuy thu hút đầu tư khởi sắc nhưng môi trường đầu tư tại các KCX-KCN của thành phố có nhiều hạn chế so với các tỉnh lân cận.

Theo ông Nguyễn Tấn Phước, do chi phí đầu tư hạ tầng, giá trị đền bù giải toả đất tại Tp.HCM cao nên hiện giá cho thuê đất tại các KCX-KCN trên địa bàn luôn cao hơn các địa phương khu vực. Hơn nữa, nhiều khu KCX-KCN vẫn chưa giải phóng mặt bằng dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp không thuê đủ diện tích cần thiết để xây dựng nhà máy.

Nhằm cải thiện tình hình trên, Hepza đã làm việc với Sở Tài chính và Cục thuế thành phố để tháo gỡ vướng mắc như việc trả tiền thuê đất một lần của các công ty đầu tư hạ tầng, tạo điều kiện doanh nghiệp thứ cấp đẩy mạnh đầu tư.

Bên cạnh việc phối hợp với các quận, huyện để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng những khu công nghiệp hiện hữu, Hepza cũng đang đẩy nhanh xây dựng những khu công nghiệp mới, nhằm tạo quỹ đất để thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Nguồn tin: (Theo Người đồng hành) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây