Tuyến metro số 1 nợ nhà thầu gần 500 tỷ đồng

Thứ sáu - 28/07/2017 22:26

Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM Lê Nguyễn Minh Quang kiến nghị tạm ứng nguồn vốn ngân sách thành phố để thanh toán cho nhà thầu.

Sáng nay (ngày 28/7), UBND Tp.HCM đã tổ chức cuộc họp kinh tế - xã hội. Tại cuộc họp, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM Lê Nguyễn Minh Quang cho biết, thành phố hiện đang gặp khó khăn về nguồn vốn để phát triển hệ thống giao thông đô thị trung hạn và dài hạn. Và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hiện đang thiếu vốn trầm trọng.

metro Bến Thành - Suối Tiên
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên ì ạch do thiếu vốn. Ảnh: Hoàng Giang

Ông Lê Nguyễn Minh Quang khẳng định, Ban Quản lý đã đề nghị Sở KH&ĐT thành phố có động thái để Bộ KH&ĐT sớm phân bổ vốn trung hạn và dài hạn cho tuyến metro 1. Gần 500 tỷ đồng là số tiền cần thanh toán cho nhà thầu. Công trường hiện nay đang rất khó khăn, nhà thầu cũng đang nghi ngờ về khả năng thanh toán vốn cho tuyến metro này.

Bên cạnh đó, để có tiền thanh toán cho nhà thầu, ông Quang cũng kiến nghị thành phố cho phép tạm ứng vốn ngân sách thành phố.

Theo báo cáo của UBND thành phố, tính đến nay, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã hoàn thành 67,4% với 17,2km, có 11 nhà ga, bắc qua 5 cầu. Dự kiến, việc lắp đường ray sẽ được thực hiện trong tháng 8/2017.

Trong năm 2017, vốn Trung ương bố trí cho tuyến metro số 1 chỉ 2.100 tỷ đồng, trong khi số vốn cần đến là hơn 5.400 tỷ đồng... Trước đó, để chủ đầu tư trả tiền nhà thầu thanh toán cho công nhân, Tp.HCM cũng đã ứng khoảng 900 tỷ đồng.

Nguồn tin: (Theo Pháp luật TP HCM Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây