Tp.HCM sẽ có nhà giá từ 300 triệu đồng

Thứ tư - 19/07/2017 20:36

Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM Trần Trọng Tuấn cho biết, sắp tới người lao động tại Tp.HCM sẽ mua được nhà giá từ 300 triệu đồng tại quận 12 và huyện Nhà Bè.

nhà giá từ 300 triệu đồng
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM

Tại cuộc họp báo của Sở Xây dựng Tp.HCM mới đây, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan dự án nhà giá 100 triệu đồng mà Tp.HCM thực hiện theo mô hình tỉnh Bình Dương hiện nay triển khai đến đâu.

Trả lời câu hỏi, ông Trần Trọng Tuấn cho hay, việc tỉnh Bình Dương làm nhà giá rẻ đã giúp Tp.HCM có động lực để tìm cách kéo giảm nhà ở xã hội (NOXH) từ giá thấp xuống cực thấp. Trên tinh thần đó, Sở Xây dựng Tp.HCM đang nỗ lực để hiện thực hóa câu chuyện nhà ở giá rẻ, giúp giải quyết nhu cầu cho người lao động.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, thành phố có thể làm được nhà giá 100 triệu đồng có diện tích 25-30m2, nhưng phải gắn liền với nhà lưu trú công nhân. Song, cách làm này chỉ đáp ứng nhu cầu ban đầu nhưng về lâu dài có thể phá vỡ quy hoạch và không bảo đảm sự phát triển bền vững. "Vấn đề đặt ra là, khi làm nhà giá rẻ không chỉ là nơi ở mà phải là nơi sinh hoạt, vui chơi đảm bảo chất lượng sống. Hiện tại, quận 12 có một dự án NOXH quy mô 1.000 căn hộ bán với giá dưới 1 tỷ đồng và sau đó có đến 7.000 hồ sơ nộp xin mua. Có thể thấy, nhu cầu nhà ở giá rẻ rất đa dạng, chứ không nhất thiết phải 100 triệu đồng", ông Tuấn nói.

Ông Trần Trọng Tuấn cam kết tương lai gần sẽ cho ra mắt 2 dự án tại quận 12 và huyện Nhà Bè. Khả năng sẽ có những căn nhà để bán với giá 300 triệu đồng, 400 triệu đồng và 700 triệu đồng. "Tôi đã có 2 cuộc làm việc với các chủ đầu tư và họ đã thống nhất cùng với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ sau đó nộp lại Sở Xây dựng thẩm duyệt. Chúng tôi quyết tâm thực hiện việc này và sẽ đeo bám đến cùng. Đã nói phải hành động chứ không bàn cho có", ông Tuấn khẳng định.

Nguồn tin: (Theo Người lao động) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây