Tp.HCM sắp có căn hộ siêu sang giá hơn 200 triệu đồng mỗi m2

Thứ ba - 04/07/2017 20:56

Một dự án căn hộ không tới 100 sản phẩm với giá 8.000-10.000 USD một m2 (hơn 200 triệu đồng) có thể được công bố trong năm nay. Đây sẽ là mức giá cao nhất tại Tp.HCM hiện nay.

"Một dự án căn hộ siêu sang, giá từ 8.000 USD đến 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) mỗi m2 có thể lộ diện tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn trong năm 2017", bà Dương Thùy Dung, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam tiết lộ tại buổi báo cáo thị trường căn hộ Tp.HCM cuối tháng 6/2017.

Dự án tọa lạc trên một tuyến đường thuộc quận 1, Tp.HCM. Bà Dung cho biết, nếu dự án được công bố đúng như dự kiến thì đây sẽ là lần đầu tiên thị trường Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm đặc biệt này.

Chuyên gia CBRE đánh giá, sự xuất hiện của căn hộ siêu sang sẽ tác động đến nhiều chỉ số của BĐS Tp.HCM. Đầu tiên, mức giá bình quân của toàn thị trường căn hộ sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này có thể sẽ trở thành một chỉ số mới để so sánh với các thị trường khác trong khu vực. Chẳng hạn, trong khi căn hộ có giá 8.000-10.000 USD khá phổ biến tại Bang Kok (Thái Lan) thì Tp.HCM chỉ mới xuất hiện lần đầu. Qua đó có thể thấy thị trường Việt Nam có xu hướng mở rộng sang phân khúc cao hơn.

căn hộ siêu sang

Năm 2017, thị trường Tp.HCM có thể sẽ xuất hiện một dự án căn hộ siêu sang

Bên lề buổi báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM ngày 29/6, Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt xác nhận, trên thị trường Tp.HCM trước đây, căn hộ hạng sang được chào bán có giá bình quân 3.500-4.000 USD mỗi m2, mức cao nhất là trên 5.000-6.000 USD một m2. Vùng giá 8.000-10.000 USD mỗi m2 của dự án căn hộ siêu sang sắp xuất hiện sẽ đắt gần gấp đôi so với phân khúc hạng sang.

Ông Stephen Wyatt nhận định: "Nếu loại căn hộ siêu sang thật sự được tung ra trong năm nay tại Tp.HCM thì đây sẽ là một bước tiến lớn của thị trường BĐS". Tuy nhiên, chuyên gia này cũng phân tích, việc định vị là siêu sang không phải chỉ căn cứ vào mức giá. Các căn hộ cần hội tụ nhiều tiêu chuẩn hàng đầu, từ đẳng cấp chủ đầu tư, vị trí phải thật sự đắc địa, thương hiệu của nhà thầu thi công, xây dựng chất lượng cao, số lượng sản phẩm ít, thiết kế được đầu tư bài bản... Thậm chí, các dịch vụ đi kèm hay việc quản lý căn hộ cũng đòi hỏi chuẩn mực khắt khe nhất.

Theo dự báo của các chuyên gia, trên toàn thị trường, nếu phân khúc căn hộ hạng sang chiếm tỷ trọng khoảng 1% thì dòng siêu sang sẽ có tỷ lệ dưới mức 1%. Giới chuyên môn cho rằng, đây là phân khúc rất kén khách và cũng không phải một kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án và sản phẩm khá ít. Người mua đa phần vì nhu cầu khẳng định đẳng cấp chứ không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây