Tp.HCM ký hợp đồng xây khu phức hợp 20.100 tỷ tại Thủ Thiêm

Thứ tư - 26/07/2017 22:59

Mới đây, một hợp đồng thực hiện dự án khu phức hợp 20.100 tỷ đồng tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, Tp.HCM) đã được ký kết.

Tối 25/7, UBND Tp.HCM và Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đã ký kết hợp đồng thực hiện dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng ban quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm cho biết, dự án khu phức hợp thông minh trong khu chức năng số 2a được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha. Trong đó, diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 ha (tại 6 lô đất) để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000m2, gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của khu chức năng số 2a. Diện tích hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông xung quanh dự án này khoảng 24.391m2.

Trong diện tích phát triển dự án, UBND Tp.HCM cho phép đầu tư xây dựng các khu thương mại dịch vụ tổng hợp và khu dân cư đa chức năng theo đúng quy hoạch được duyệt. Sau khi hoàn thành, các nhà đầu tư được quyền kinh doanh và khai thác công trình dự án theo quy định của pháp luật.

khu chức năng 2a ở Thủ Thiêm
Sơ đồ vị trí dự án khu phức hợp thông minh trong khu chức năng 2a ở Thủ Thiêm. Ảnh: BQL

Nhà đầu tư cũng được phép xây dựng hoàn chỉnh 4 đoạn đường N15, N16, D8, D10 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu phức hợp thông minh theo đúng quy hoạch được duyệt và đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm trên diện tích khoảng 24.391m2.

Sau khi hoàn thành công trình này, nhà đầu tư phải chuyển giao toàn bộ (không yêu cầu hoàn lại chi phí đầu tư) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Tp.HCM quản lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, tổng chi phí thực hiện dự án là 20.100 tỷ đồng, không bao gồm chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng. Nguồn vốn này sẽ do nhà đầu tư thu xếp. Thời gian nhà đầu tư xây dựng công trình nói trên là 72 tháng và khai thác trong thời gian 50 năm.

Trước đó, năm 2009 và năm 2013, Tập đoàn Lotte cũng đã đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng số 2a thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được sự chấp thuận của Thủ tướng vào năm 2016, sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, tháng 4/2017, Tp.HCM đã phê duyệt kết quả lựa chọn liên danh nhà đầu tư gồm 4 công ty con của tập đoàn này là Lotte Shopping, Lotte Asset Development, Lotte Engineering & Construction và Hotel Lotte.

Để được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp thông minh này, tháng 8/2015, Tập đoàn Lotte đã chấp nhận ký quỹ và đóng khoảng 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, khu chức năng số 2a thuộc khu lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là khu phức hợp mật độ cao, với các chức năng thương mại - dịch vụ và dân cư. Dự án này có ý nghĩa rất quan trọng trong khu chức năng số 2a, có mục tiêu hình thành và phát triển một khu tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

Dự án sẽ được ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.

Sau lễ ký kết, Lotte cần phối hợp chặt chẽ và giao ban thường xuyên với sở ngành liên quan và Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm để nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo; thực hiện đúng các cam kết liên quan như đảm bảo nguồn vốn, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.

Đồng thời, Chủ tịch UBND Tp.HCM cũng yêu cầu các sở, ngành và Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành các thủ tục liên quan để có thể khởi công dự án trong Quý III/2017.

Nguồn tin: (Theo Một Thế Giới) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây