Thu hồi dự án KCN Nam Cam Ranh – Khánh Hòa

Thứ ba - 01/08/2017 20:28

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thu hồi dự án Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), do Công ty TNHH MTV Đóng tàu Cam Ranh làm chủ đầu tư sau hơn 8 năm dậm chân tại chỗ.

Thủ tướng Chính phủ vừa cho phép UBND tỉnh Khánh Hòa căn cứ các quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật có liên quan chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Vân Phong chấm dút, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nam Cam Ranh theo thẩm quyền; đặc biệt lưu ý chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Vân Phong thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để tránh khiếu nại, khởi kiện của nhà đầu tư.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh này chỉ đạo tiếp tục thực hiện mục tiêu đầu tư, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Nam Cam Ranh như quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Công văn số 1673/TTg-KTN ngày 16/10/2013; lưu ý thu hút doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm làm chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nam Cam Ranh.

thu hồi dự án
Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020

Từ năm 2011 tới nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã 4 lần kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thu hồi giấy chứng nhận đầu tư Dự án Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Cam Ranh đối với Công ty TNHH MTV Đóng tàu Cam Ranh (công ty con của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC) để tìm kiếm nhà đầu tư khác có kinh nghiệm cũng như năng lực tài chính.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau 8 năm kể từ khi được trao giấy chứng nhận đầu tư, dự án vẫn gần như dậm chân tại chỗ, trong khi đây được coi là vị trí đắc địa để địa phương thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp khác nhau, chứ không chỉ riêng ngành đóng tàu.

Được biết, dự án Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Cam Ranh nằm tại xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh, với tổng vốn đầu tư 980 tỷ đồng. Tại đây, Vinashin sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp hỗn hợp: đóng và sửa chữa tàu biển, lắp ráp, gia công cơ khí, điện, điện tử.

Theo kế hoạch được chốt giữa UBND tỉnh Khánh Hòa và Vinashin, dự án sẽ tiến hành hoạt động đầu tư từ năm 2009 đến năm 2011. Khu công nghiệp sẽ đón các nhà đầu tư và đi vào hoạt động từ cuối năm 2011.

Nhưng do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới và thực hiện chủ trương tái cấu trúc nền kinh tế, trong đó có thực hiện tái cơ cấu Vinashin, nhà đầu tư này đã dừng bố trí vốn triển khai dự án. Theo ghi nhận của Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong, đến nay SBIC vẫn chưa triển khai các thủ tục đầu tư.

Nguồn tin: (Theo Đấu thầu) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây