Thị trường khách sạn phát triển mạnh nhờ yếu tố ngoại

Thứ bảy - 08/07/2017 19:31

Trong năm qua, các giao dịch về khách sạn đã đạt mức kỷ lục với tổng giá trị giao dịch trong năm chiếm 83% so với các giao dịch cùng năm tại Thái Lan (một thị trường phát triển mạnh hơn).

Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016 đạt kỷ lục với 10 triệu lượt và mục tiêu đến năm 2020 sẽ đạt 20 triệu lượt. Việt Nam được kỳ vọng sẽ đạt 30 tỷ USD doanh thu cho ngành du lịch vào cuối thập kỷ này. Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, đây được coi là động lực chính để thúc đẩy thị trường khách sạn phát triển mạnh.

Theo ông Adam Bury, Phó chủ tịch Tập đoàn tư vấn khách sạn JLL châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam đang từng bước thay đổi hình ảnh để không còn là nơi du khách chỉ đến một lần. Dẫn chứng là trong vòng 2 năm qua, Việt Nam đã đón nhận thêm một lượng lớn khách sạn với thương hiệu quốc tế, tạo sự đa dạng cho các thương hiệu và các công ty quản lý khách sạn trên thị trường.

thị trường khách sạn
Thị trường khách sạn Việt Nam ghi nhận sự phát triển mạnh

Trong đó, nhóm khách sạn cao cấp 3-5 sao chủ yếu thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, còn các doanh nghiệp trong nước lại chiếm ưu thế với phân khúc bình dân hơn và dành cho khách nội địa. Đơn cử như việc đổi mới thương hiệu của Khu nghỉ dưỡng The Nam Hai tại Hội An, do thương hiệu Four Seasons quản lý.

Thời gian tới, Four Seasons cũng sẽ quản lý một dự án khác đang được xây dựng. Không chỉ vậy, sắp tới, nhiều thương hiệu khai thác và vận hành khách sạn lớn cũng mong muốn chiếm một phần tại thị trường khách sạn Việt Nam.

Ông Adam Bury nói: "Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp khách sạn Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh, nhu cầu cư trú của khách du lịch tại các khách sạn ở Hà Nội, Tp.HCM và một số tỉnh, thành khác đang gia tăng vì nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, nhà máy chế xuất lớn đã vào Việt Nam kéo theo một lượng lớn chuyên gia của họ có nhu cầu tạm trú ngắn, cũng như dài hạn để phục vụ công việc".

Theo phân tích của một số chuyên gia, thị trường khách sạn Việt Nam phát triển còn nhờ sự thúc đẩy của việc đầu tư về cơ sở hạ tầng trong thời gian qua. Đặc biệt là việc đầu tư 2.000km đường cao tốc mới, dự án mở rộng và xây dựng sân bay mới khác và hệ thống tàu điện ngầm tại hai thành phố lớn...

Việc đầu tư giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng đã mở ra nhiều điểm du lịch mới tại các khu ven biển bên cạnh những điểm đến quen thuộc như Nha Trang - Cam Ranh, Đà Nẵng - Hội An. Đây sẽ trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư và khai thác vận hành khách sạn cam kết một tốc độ tăng trưởng hấp dẫn với thị trường trong nước.

Trong năm qua, các giao dịch về khách sạn đã đạt mức kỷ lục với tổng giá trị giao dịch trong năm chiếm 83% so với các giao dịch cùng năm tại Thái Lan (một thị trường phát triển mạnh hơn). Hơn nữa, sự kết nối giữa các quốc gia cùng nguồn cung các sản phẩm khách sạn mới sẽ biến Việt Nam trở thành một địa điểm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

Nguồn tin: (Theo Thời báo ngân hàng) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây