Thái Bình: Đầu tư 3.872 tỷ đồng xây 35km đường ven biển

Thứ tư - 19/07/2017 20:59

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh này.

Tuyến đường dài 35,5km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với vận tốc thiết kế là 80 km/h. Tuyến có điểm đầu tại Km9, Quốc lộ 37 (thị trấn Diêm Điềm, huyện Thái Thụy). Điểm cuối của tuyến nằm tại Km44 + 500 đấu nối với đường đầu cầu vượt sông Hồng tại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải (Thái Bình) sang xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy (Nam Định).

Tổng mức đầu tư của dự án là 3.872 tỷ đồng và dự kiến sẽ được đầu tư theo hình thức PPP. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 1.072 tỷ đồng; ngân sách Trung ương là 1.100 tỷ đồng và vốn nhà đầu tư BOT là 1.700 tỷ đồng.

Nhà đầu tư được phép thu phí sử dụng đường bộ trong 23 năm để hoàn vốn. Dự án được triển khai xây dựng trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2021.

đường ven biển Thái Bình
Đoạn tuyến ven biển Thái Bình có chiều dài 35,5km

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định, việc lựa chọn hình thức BOT để xây dựng tuyến đường trên là khả thi.

Tuyến đường bộ ven biển qua Thái Bình không trùng với tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh nên có thể thu phí theo hình thức BOT trên tuyến đường này như Luật đường bộ đã quy định.

Ngoài ra, đây là đoạn tuyến kết nối trực tiếp vùng ven biển Thái Bình với các tỉnh duyên hải Bắc Bộ. Khi đó, khoảng cách từ Thái Bình đến sân bay quốc tế Hải Phòng, cảng biển được giảm một nửa so với hiện nay, chỉ còn khoảng 30-40km; tạo điều kiện khai thác hiệu quả những tiềm năng, lợi thế của khu vực ven biển để phát triển kinh tế - xã hội.

Văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên ký khẳng định, tuyến đường khi được xây dựng sẽ thu hút lượng lớn các phương tiện vận tải từ các huyện, thành phố trong tỉnh và khu vực, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư thu phí hoàn vốn.

UBND tỉnh Thái Bình cam kết bố trí đủ phần vốn còn thiếu từ ngân sách địa phương và huy động từ các nguồn vốn đầu tư khác để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Nguồn tin: (Theo Báo Đầu tư Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây