Phúc Khang tiên phong cam kết phát triển Công trình xanh tại Việt Nam

Thứ tư - 05/07/2017 21:12

Với triết lý kinh doanh “phát triển bền vững” phải bắt đầu từ “phát triển có trách nhiệm”, Phúc Khang Corporation luôn cố gắng mang đến cho thế hệ tương lai một cuộc sống bền vững thông qua việc phát triển những công trình xanh. Điều này không chỉ thể hiện trong lời nói mà còn thể hiện qua chính những hành động thiết thực của doanh nghiệp.

Là một đơn vị phát triển BĐS, bên cạnh mục tiêu về doanh thu, Phúc Khang còn chú trọng tới việc “gieo hạt giống” cho đời. Ngay từ khi khởi lập, dòng sản phẩm “Eco-xanh sinh thái” đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế “Leed” (USGBC) là minh chứng cho những nỗ lực để tạo nên những giá trị khác biệt của dòng sản phẩm BĐS xanh. Đồng thời, điều này còn thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng của nhà phát triển dự án.

Trong tháng 5 vừa qua, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Khoa học - Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã phối hợp với IFC (Tổ chức tài chính Quốc tế) tổ chức hội thảo khởi động “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam”. Tại hội thảo, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) là đại diện duy nhất của những doanh nghiệp phía Nam và là 1 trong 7 doanh nghiệp tiên phong ký cam kết tham gia chương trình.

công trình xanh
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, nhà phát triển BĐS đầu tiên
tại khu vực Phía Nam tiên phong ký cam kết Phát triển Công trình xanh tại Việt Nam

Không chỉ ký cam kết, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation còn tham gia vào Ban điều phối chương trình (bao gồm các chuyên gia, nhà quản lí và các lãnh đạo công ty BĐS lớn) để thể hiện sự quyết tâm cũng như tạo điều kiện cho việc xây dựng một nền tảng cơ bản cho thị trường BĐS xanh tại Việt Nam. Sự tham gia của Phúc Khang vào Ban điều phối đã được các ban, ngành và cộng đồng đánh giá rất cao, đồng thời cũng cho thấy những nỗ lực của Phúc Khang trong việc tiên phong phát triển dòng sản phẩm căn hộ xanh tại Việt Nam.

Dự án Diamond Lotus Riverside
Dự án Diamond Lotus Riverside - căn hộ xanh chính phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed)
lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ chuẩn bị giao nhà vào cuối năm 2017

Phát biểu tại hội thảo, bà Lưu Thị Thanh Mẫu nhấn mạnh, công trình xanh đã trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu, đặc biệt khi tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề mà con người là tác nhân chính.

Mặc dù vậy, phong trào phát triển công trình xanh tại Việt Nam mới chỉ có những bước đi đầu tiên, chưa có nhiều hoạt động thực sự hiệu quả và chưa được xã hội quan tâm đúng mứ. Theo Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, nguyên nhân của việc này là do còn tồn tại một số rào cản nhất định khi nhận thức về lợi ích của công trình xanh chưa thật sự đúng và đủ. Với sứ mệnh “tiên phong vì một phong cách sống tốt cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, Phúc Khang đã tiên phong phát triển dòng sản phẩm căn hộ xanh chuẩn Mỹ (Leed) - Diamond Lotus với hai dự án tiêu biểu là Diamond Lotus Riverside(quận 8) và Diamond Lotus Lakeview (quận Tân Phú). Trong đó, dự án Dimond Lotus Riverside đang chuẩn bị giao nhà cho hơn 700 khách hàng vào cuối năm 2017. Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và cũng cho thấy trách nhiệm của chủ đầu tư với cộng đồng vì một tương lai bền vững hơn.

căn hộ xanh
Căn hộ xanh chính phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
đang dần hoàn thiện để chào đón những cư dân đầu tiên

Có thể nói, việc phát triển công trình xanh sẽ mang lại những lợi ích to lớn đối với kinh tế, xã hội và môi trường. Riêng với thị trường bất động sản, thế giới cũng đã chứng minh việc ứng dụng phát triển những công trình xanh sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng và tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng và thị trường bất động sản.

dự án xanh
Những tổ ấm xanh sẽ mang đến cho cư dân cuộc sống viên mãn
trong một “cộng đồng xanh kết nối toàn cầu”

Nguồn tin: (Theo Phúc Khang) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây