Phong tỏa 67 lô đất còn lại của dự án Ocean View Nha Trang

Thứ bảy - 22/07/2017 00:03

Cảnh sát điều tra (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra, xác minh tố giác tội phạm của một số cá nhân về hành vi chiếm đoạt tài sản, thông qua việc giao dịch bất động sản thuộc dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Ocean View Nha Trang là dự án do Công ty TNHH Thiên Nhân II triển khai, nằm trên địa bàn hai phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, TP Nha Trang.

Cũng theo thông tin do PC46 cung cấp, hiện tại chủ đầu tư dự án là ông Nguyễn Việt Hùng - GĐ Công ty TNHH Thiên Nhân II  đã 'có dấu hiệu bỏ trốn, không có mặt làm việc theo đúng yêu cầu của cơ quan điều tra'.

Ngoài ra, trong thông báo của chi cục Thuế Quận 2 (Tp.HCM) cũng nêu rõ, từ tháng 12/2016, đơn vị nộp thuế là Công ty TNHH Thiên Nhân II đã 'không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký' ở địa bàn này.

Được biết, PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa tạm thời 'ngừng chuyển dịch quyền sử dụng đất' tại 67 lô đất còn lại trong dự án Ocean View Nha Trang chờ kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền cũng như theo thông báo của PC46.

PC46 cũng yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa phải thông báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra nếu Công ty TNHH Thiên Nhân II đăng ký thế chấp đối với 67 lô đất còn lại thuộc dự án hoặc khi có người làm thủ tục chuyển nhượng đất tại dự an Ocean View Nha Trang. PC46 cho rằng, điều này nhằm đảm bảo yêu cầu điều tra cũng như ngăn chặn thiệt hại xảy ra.   

dự án Ocean View Nha Trang
Chủ đầu tư khu dự án Ocean View Nha Trang đang bị điều tra, có dấu hiệu bỏ trốn khiến
nhiều người dân mua bất động sản tại đây 'gặp nạn'. Ảnh:Phan Sông Ngân

Sở dĩ Cảnh sát điều tra yêu cầu 'phong tỏa' vì xảy ra trường hợp một người dân ở Hà Nội mua đất tại dự án Ocean View Nha Trang đã chấp hành đầy đủ các yêu cầu của cơ quan thi hành án, chấp nhận bỏ thêm 1,25 tỷ đồng (ngoài tiền mua đất đã giao cho chủ dự án trước đây) nộp cho ngân hàng mà Công ty TNHH Thiên Nhân II đã đem lô đất bán cho người này thế chấp tại ngân hàng để vay tiền.

Tuy nhiên, người mua đất nêu trên phản ánh, cuối cùng vẫn không được giải chấp lô đất đã mua đang bị thế chấp tại ngân hàng. Trong khi đó văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa cũng không đồng ý giải quyết hồ sơ, làm các thủ tục giấy tờ đất đai cho người mua đất như đã nêu tại dự án Ocean View Nha Trang.

Sau khi người mua đất vừa nêu gửi khiếu nại đến Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này cho biết, việc Công ty TNHH Thiên Nhân II ủy quyền cho người mua đất đem tiền nộp cho ngân hàng 'trả nợ thay' (1,25 tỷ đồng) mà chủ dự án đã vay để được xóa thế chấp lô đất và làm các thủ tục sở hữu cho người mua lô đất đó, theo PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa đã 'xác định là vô hiệu'.

Nghĩa là thêm một lần nữa người mua đất tại dự án của Công ty TNHH Thiên Nhân II lại bị 'tiền mất, tật mang', vì dù đã mất thêm tiền nộp cho ngân hàng để trả nợ thay cho chủ dự án nhưng đất người này mua vẫn bị phong tỏa…

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây