Loạn thông tin giá đất tại Yên Bài, Ba Vì

Thứ ba - 04/07/2017 21:04

Giá đất nền sát mặt đường lớn ở Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội đang có biểu hiện khá bất thường: lúc nóng, lúc lạnh sau khi trầm lắng và tụt giá suốt một thời gian dài.

Chiêu trò của giới đầu cơ?

Bị lãng quên suốt một khoảng thời gian dài, gần đây, bất động sản tại Ba Vì, Hà Nội, nhất là tại xã Yên Bài lại được nhắc đến. Theo nhiều thông, giá đất có dấu hiệu 'nhảy múa' từ trước cây số 0 của Yên Bài trở ngược khoảng 2km theo hướng xuống Hà Nội (trên đường CT08).

Để nắm được việc có hay không chuyện 'sốt' đất tại Yên Bài, PV đã có cuộc khảo sát về giá đất tại đây và ghi nhận nhiều thông tin trái chiều.

Cụ thể, theo thông tin từ một số người dân, giá đất đang tăng, nhiều người Hà Nội lại đổ lên mua đất, nhưng cũng có những người cho rằng, chưa hề nghe chuyện tăng giá đất. Theo họ, đó chỉ là chuyện của mấy năm về trước khi Ba Vì đang sốt đất, còn bây giờ, đất Yên Bài vẫn ngủ đông từ đó đến nay.

Theo chủ một nhà hàng trên mặt đường CT08, mới đây, người này nghe nói có thông tin Nhà nước sắp mở đường, đã có đội kỹ thuật đến đo đường, khảo sát thực tế, có thể đây là nguyên nhân tăng giá đất.

Nguồn tin trên cũng cho biết, thông tin mở đường lên đến hàng chục mét đã nhanh chóng lan rộng khắp xã Yên Bài, khiến không ít người tin rằng, đất tại đây sắp có một cơn sốt mới, đặc biệt là loại đất nền mặt đường, vì đây là tuyến giao thông chính dẫn tới những điểm du lịch nổi tiếng của Ba Vì như Ao Vua, Khoang Xanh, Vườn Quốc gia Ba Vì...

Giá đất tại Yên Bài, Ba Vì
Giá đất tại Yên Bài, Ba Vì được cho là lại lên cơn sốt, nhưng thực tế khu vực này
vẫn còn rất nhiều biệt thự đang bỏ hoang. Ảnh: Thành Nguyễn

Để xác định thông tin này, PV Báo Đầu tư Bất động sản đã trao đổi với ông Nguyễn Quốc Huy, Phó chủ tịch UBND xã Yên Bài.

Theo ông Huy, chuyện sốt đất ông chưa từng nghe nói đến. Còn về việc mở đường, xã Yên Bài cũng chưa nắm được thông tin về chủ trương này. Gần đây, khi biết thông tin có một nhóm người đến đo đạc, khảo sát, chính quyền địa phương đã lập đoàn kiểm tra thì được biết, nhóm người này được thuê để đo đạc đất cho người dân, chứ không phải là của cơ quan, tổ chức nào khảo sát để mờ đường. "Có thể, đây chỉ là chiêu trò của giới cò đất để đẩy giá bất động sản lên cao”, ông Huy nhận xét.

Qua thông tin xác minh từ đại diện địa phương nói trên, có thể khẳng định, sốt đất ở Ba Vì nếu có cũng chỉ là cơn sốt ảo, có mục đích, do giới đầu cơ tạo nên nhằm tạo sóng cho thị trường.

Bỏ của chạy lấy người

Theo tìm hiểu thực tế tại Yên Bài, PV ghi nhận đang có một cuộc tháo chạy âm thầm khỏi 'miền đất hứa' một thời của giới đầu tư. Một số lượng không nhỏ nhà đầu tư đang muốn bán tống, bán tháo bất động sản của mình ở đây để cắt lỗ.

Khi PV hỏi về một biệt thự nghỉ dưỡng 2 tầng, diện tích lên đến 600m2 (trong giấy tờ là 415 m2), đầy đủ đồ nội thất, gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách đang được chủ chào bán giá 2,5 tỷ đồng (chưa mặc cả), cô Lâm, một môi giới bất động sản tại đây cho hay, giá này là chủ nhà bán rẻ để thu hồi vốn, còn vào thời điểm sốt, bán 'bỡn' cũng được 5 tỷ đồng!

Tương tự, anh Hoàng, chủ của căn biệt thự trong khu Green Villas trên khu đất 1.251m2, diện tích xây dựng 220m2, hai tầng xây thô, đã bàn giao từ năm 2014, có gara 25m2 (chủ đầu tư Archi), cũng đang giảm giá sâu để cắt lỗ. Cụ thể, căn biệt thự này đang được anh Hoàng chào giá 2,4 tỷ đồng (chấp nhận trung gian, giảm giá). Anh Hoàng cho biết, trước đó, anh phải bỏ ra 3,7 tỷ đồng mới được sở hữu căn biệt thự này.

Tìm hiểu của PV cho thấy, không hiếm người muốn tháo chạy khỏi bất động sản Yên Bài như anh Hoàng trong bối cảnh bất động sản nghỉ dưỡng tại đây không mang lại lợi nhuận như kỳ vọng.     

Nguồn tin: (Theo Đầu tư Bất động sản) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây