Hàng loạt khách sạn bị thu hồi quyết định công nhận sao

Chủ nhật - 23/07/2017 06:42

PhapluatNet - Ngành du lịch đã rà soát lại tất cả khách sạn Việt Nam và ra quyết định thu hồi công nhận sao của 45 khách sạn.

Mới đây, theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành du lịch đã rà soát lại tất cả khách sạn Việt Nam và thu hồi 45 quyết định về công nhận hạng sao đối với các khách sạn 3-5 sao.

Quảng Ninh, Khánh Hòa… là những tỉnh có nhiều khách sạn bị thu hồi quyết định công nhận sao nhiều nhất.

Nhiều khách sạn bị thu hồi quyết định công nhận sao (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cơ quan quản lý còn phát hiện và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của một số doanh nghiệp.

Tại hội nghị liên quan đến chấn chỉnh hoạt động lữ hành... diễn ra tại TP.HCM vào ngày 21/7 vừa qua, Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết, nguyên nhân các khách sạn bị thu hồi sao là đã không duy trì theo tiêu chuẩn, chất lượng sau khi được công nhận. Do vậy việc thu hồi là để các khách sạn xem lại mình, sửa đổi và làm tốt hơn.

Trước đó, vào năm 2016, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng quyết định thu hồi công nhận hạng sao với nhiều khách sạn tại Hà Tĩnh, Hạ Long, Nha Trang…

Lý do khiến các khách sạn này bị thu hồi quyết định là do không đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực không tương xứng với số sao đã được công nhận, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên còn yếu.

Đây là những kết quả đầu tiên của đợt kiểm tra toàn quốc về chất lượng cũng như các hạng sao của các khách sạn mà Tổng cục Du lịch triển khai thực hiện, nhằm chấn chỉnh lại tình trạng bát nháo về sao của các khách sạn hiện nay tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: PV (Tổng hợp)

Nguồn tin: phapluatnet

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây