Hàng loạt dự án BĐS được chuyển nhượng nhờ dòng tiền ngoại

Thứ tư - 12/07/2017 21:37

Theo thông tin mới nhất từ JLL, nhờ chính trị ổn định, những chính sách khuyến khích đầu tư và nền kinh tế tăng trưởng nhanh, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Lượng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đang không ngừng gia tăng trong những năm qua.

Cụ thể, trong nửa đầu năm 2017, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đã tăng 54,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 19,2 tỷ USD. Con số này cho thấy Việt Nam vẫn là một trong những thị trường đầu tư đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến, trong năm 2017, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục sôi động với hàng loạt thương vụ mua bán sáp nhập. Thị trường BĐS Việt Nam thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu qua hoạt động M&A.

dự án chuyển nhượng
Dự án Mall Ciputra HaNoi đắp chiếu từ nhiều năm vừa được chuyển nhượng trong tháng 3/2017

Hình thức liên doanh giữa các nhà đầu tư nước ngoài với các tập đoàn địa phương đang trở nên phổ biến. Các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính mạnh và giàu kinh nghiệm. Trong khi các tập đoàn tại địa phương lại là những nhà đầu tư nắm giữ đất đai trên thị trường và có mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền sở tại. Qua quan sát của JLL, hiện hàng trăm triệu đô la đang chờ để đổ vào thị trường trong nước phân bố ở hầu hết các phân khúc, gồm nhà ở, văn phòng, khách sạn, bán lẻ và khu công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và sự tăng trưởng của các nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Thời gian qua, phân khúc khách sạn thu hút được sự quan tâm lớn với nhiều nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào Việt Nam. Theo dự báo của chuyên gia JLL, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó, thị trường phân khúc khu công nghiệp và giáo dục cũng không ngừng tăng trưởng. Thị trường nhà ở bình dân thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng của tầng lớp trung lưu.

Nhìn chung, Việt Nam đang thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trong khu vực. Chuyên gia của JLL đánh giá: “Chúng tôi kỳ vọng trong năm 2017 và 2018, hoạt động M&A tại Việt Nam sẽ đạt mức kỷ lục mới”.

Một số thương vụ M&A trong 6 tháng đầu năm 2017:

Nguồn tin: (Theo Báo Xây dựng Online)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây