Giao dịch BĐS tháng 7 tại Tp.HCM giảm nhẹ, Hà Nội ổn định

Thứ năm - 03/08/2017 11:28

Trong khi giao dịch bất động sản (BĐS) tại Hà Nội vẫn giữ được sự ổn định thì giao dịch tại Tp.HCM lại sụt giảm nhẹ so với tháng trước đó.

Giao dịch BĐS
Giao dịch BĐS tại Tp.HCM giảm nhẹ, Hà Nội ổn định. Ảnh minh họa

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS ( Bộ Xây dựng), qua số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch, tại Hà Nội, trong tháng 7/2017 có khoảng 1.300 giao dịch thành công, tương đương số lượng giao dịch thành công so với tháng 6.

Những dự án được chào bán trên thị trường trong giai đoạn này chủ yếu đã được triển khai từ cuối năm ngoái. Một số dự án nổi bật nhận được nhiều sự quan tâm và có nhiều giao dịch, cụ thể tại phân khúc bình dân như các dự án: Chung cư 122 Vĩnh Tuy Udic Riverside (Quận Hai Bà Trưng), Ecolife Capitol (Quận Nam Từ Liêm), Gelexia Riverside Yên Sở (Quận Hoàng Mai); phân khúc trung - cao cấp như dự án: Gold Season 47 Nguyễn Tuân (Quận Thanh Xuân), Park Hill Times City, Sun Grand City Lương Yên (Quận Hai Bà Trưng).

Còn tại thị trường bất động sản Tp.HCM, có khoảng 1.350 giao dịch thành công tháng 7/2017, con số này giảm 3,6% so với tháng trước đó. Lượng giao dịch thành công tập trung tại các dự án đã khởi công trong giai đoạn trước, không có nhiều dự án mới được triển khai và chào bán.

Theo nhận định của các chuyên gia, sở dĩ lượng giao dịch thành công tại Tp.HCM tháng 7 giảm so với tháng 6 một phần do nguồn cung mới không nhiều. Hơn nữa, tâm lý một số nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi thông tin về việc một số dự án trên địa bàn thành phố bị đề nghị thanh tra.

Một số dự án có nhiều giao dịch tại phân khúc bình dân như dự án Era Town (Quận 7), chung cư Ehome (Quận Bình Tân); tại phân khúc trung - cao cấp có dự án Hà Đô Sentrosa (Quận 10), Sala Thủ Thiêm (Quận 2); Hưng Phúc Phú Mỹ Hưng (Quận 7).

Nguồn tin: (Theo Chính phủ)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây