Giá thuê mặt bằng bán lẻ và văn phòng tại Tp.HCM diễn biến trái chiều

Thứ tư - 12/07/2017 21:40

Theo báo cáo tình hình thị trường bất động sản Tp.HCM Quý II/2017 của Savills Việt Nam, trong khi giá thuê văn phòng tăng trưởng bởi nguồn cầu mạnh thì giá thuê mặt bằng bán lẻ lại có chiều hướng giảm.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ và văn phòng tại Tp.HCM diễn biến trái chiều
Đang có những diễn biến trái chiều về giá thuê văn phòng mặt bằng
và mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM

Cụ thể, nguồn cung văn phòng trong Quý II/2017 tại Tp.HCM đến từ một dự án hạng A và ba dự án hạng C với tổng nguồn cung khoảng 1,64 triệu m2, tăng 3% theo quý và 4% theo năm. Giá thuê trung bình tăng 4% theo quý và 5% theo năm, công suất cho thuê giảm 1% theo quý và theo năm.

Tổng mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM trong Quý II/2017 đạt gần 1,2 triệu m2 với 26.000m2 mới từ 01 trung tâm mua sắm, 01 trung tâm bách hóa và 01 siêu thị. Mặc dù công suất thuê tương đối ổn định nhưng giá thuê trung bình giảm 2% theo quý. Các trung tâm thương mại và trung tâm bách hoá có xu hướng giảm giá do nhiều dự án mới có mức giá cạnh tranh.

Savills Việt Nam cho biết, nhu cầu nâng cấp văn phòng cùng sự phát triển các dự án hạng A góp phần thúc đẩy tăng trưởng giá thuê ở phân khúc cao cấp. Giá thuê văn phòng hạng A và B dự báo sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, với xu hướng công suất cho thuê mặt bằng bán lẻ tương đối ổn định nhưng giá thuê trung bình lại giảm nhẹ, trong khi đó giá thuê văn phòng có chiều hướng tăng do nguồn cầu mạnh diễn ra trong Quý II vừa qua sẽ tiếp tục là xu hướng của thị trường bất động sản trong Quý III và IV/2017 tại Tp.HCM.


 

Nguồn tin: (Theo Báo Xây dựng Online)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây