Dự Án Long Giang Land đặt mục tiêu lợi nhuận gấp 20 lần

Thứ sáu - 21/04/2017 09:28

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2017 của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Mã CK: LGL) diễn ra ngày 21/4, công ty đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2017, tăng gấp hơn 4 lần so với mức thực hiện năm 2016. Lợi nhuận sau thuế dự kiến là 100 tỷ đồng, con số này tăng gấp 20 lần so với mức 5,3 tỷ đồng thực hiện được trong năm vừa qua. 

Lý giải về kết quả kinh doanh đột biến nói trên, ông Lê Hà Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Long Giang Land cho biết, năm 2017, công ty bàn giao dự án Rivera Park Sài Gòn cho khách hàng nên doanh thu sẽ được hạch toán ghi nhận trong kết quả kinh doanh. Cùng với kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh, mức thù lao chi trả cho HĐQT và Ban kiểm soát cũng dự kiến tăng gấp 3 lần so với năm 2016. 

Đại hội cổ đông thường niên 2017 của Long Giang Land cũng thông qua chủ trương tăng vốn điều lệ thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu. Trong đó, dự kiến có khoảng 8,64 triệu cổ phiếu được chào bán phát hành cho cổ đông hiện hữu và 10 triệu cổ phiếu riêng lẻ. Mục đích của đợt chào bán là huy động vốn cho dự án 69 Vũ Trọng Phụng, góp vốn thành lập một số công ty cổ phần và một phần bổ sung vốn lưu động.

Năm 2017, Long Giang Land cũng chuẩn bị công tác đầu tư cho một số dự án tại Việt Hưng, Nghĩa Đô, Sài Đồng (Hà Nội). Tại TP HCM, công ty dự kiến sẽ phát triển thêm ít nhất một dự án ở khu vực phía Nam. 

Một trong những nội dung quan trọng tại Đại hội được ban lãnh đạo Long Giang Land coi là "bước ngoặt lịch sử" là vấn đề nhân sự cấp cao trong HĐQT cũng như Ban điều hành doanh nghiệp. Ông Giang cho biết, trong lịch sử 16 năm hoạt động, thì vai trò của Hội đồng quản trị và Ban điều hành của Long Giang Land chưa thực sự tách bạch. Đây cũng là lý do mà ông Giang cho rằng doanh nghiệp chưa hấp dẫn các nhà đầu tư bên ngoài, mà chủ yếu cổ đông là quản lý, lao động trong công ty. 

"Hôm nay là ngày đầu tiên sau 16 năm, Long Giang Land sẽ có người giữ chức vụ Tổng giám đốc mà không phải là Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm. Bên cạnh đó, 4 thành viên HĐQT còn lại đều là thành viên độc lập, không phải cổ đông lớn, không tham gia điều hành. Chúng tôi muốn có những thành viên mới và cần có những ý kiến phản biện để tăng hấp dẫn với các nhà đầu tư. Đây cũng là xu thế của các công ty niêm yết", ông Giang cho hay.

Hiện ông Hồ Hồng Hà - Giám đốc Vùng khách hàng cá nhân khu vực miền Bắc của Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã nhận chức Tổng giám đốc LongGiang Land. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, ông Hà cho biết sẽ tập tủng vào cơ cấu và đa dạng nguồn tài chính cho doanh nghiệp.  

Nguồn tin: vnexpress

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây