Đà Nẵng kiên quyết không hợp thức hóa sai phạm cho Mường Thanh

Thứ tư - 28/06/2017 16:38

Theo chỉ đạo của Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, xây dựng sai thì phải tháo dỡ, phải xử lý theo quy định. Không ai được hợp thức hóa cho sai phạm ở công trình của Mường Thanh.

Không hợp thức hóa sai phạm

Tại buổi giao ban báo chí ngày 27/6, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giải đáp các ý kiến liên quan sai phạm tại Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh ở Sơn Trà.

Theo ông Thơ, về nguyên tắc xây dựng một chung cư, chủ đầu tư bố trí bao nhiêu căn hộ, tỉ lệ căn hộ ở đó với tỉ lệ những khu vực công cộng như nhà trẻ, trường mầm non, nhà giữ xe như thế nào là phải đúng theo quy định.

không hợp thức hóa sai phạm cho Mường Thanh
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định không hợp thức hóa
sai phạm cho Mường Thanh. Ảnh: Cao Thái

Ông Thơ khẳng định: “Khi doanh nghiệp cải tạo bên trong để bố trí thêm một số căn hộ chung cư nữa, đó là việc làm tự ý và phải chịu trách nhiệm. Việc này cơ quan chức năng cũng có xử phạt và đình chỉ rồi. Doanh nghiệp phải tìm đất đâu đó làm bù vào các khu công cộng thì mới được quyền tiếp tục làm, không thì phải đập phá. Không bao giờ được cấp phép hợp thức hóa, không bao giờ được cấp sổ đỏ cho những công trình sai phạm”.

Khách hàng có thể kiện

Chủ tịch Đà Nẵng cũng nhấn mạnh đến quyền lợi của khách hàng khi mua chung cư. Nếu doanh nghiệp bán căn hộ mà không có giấy tờ thì sẽ chẳng ai mua, vì sẽ không được cấp phép, không cấp sổ đỏ. Các căn hộ tự ý xây dựng thêm sẽ không cấp giấy chứng nhận căn hộ và quyền sử dụng đất liên quan căn hộ đó. Chính vì thế chủ đầu tư phải tự tháo dỡ.

Về sai phạm ở công trình của Mường Thanh, ông Thơ cho biết, việc cải tạo được làm ở phía bên trong tòa nhà nên khó phát hiện. Khi Q. Ngũ Hành Sơn kiểm tra phát hiện cũng đã giải tỏa một ít.

Công trình của Mường Thanh
Công trình của Mường Thanh ở Đà Nẵng đã xây trái phép 104 căn hộ. Ảnh: Cao Thái

“Quyền lợi của khách hàng phải được đảm bảo. Chủ đầu tư bán căn hộ chung cư hứa có nhà giữ xe, nhà trẻ đầy đủ mà bây giờ không có thì khách hàng có thể kiện”, ông Thơ nhấn mạnh và cho biết đang tiếp tục giao Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng có thông cáo khẳng định công trình Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh chưa được phép thực hiện giao dịch BĐS theo quy định.

Trường hợp không đảm bảo điều kiện thực hiện giao dịch BĐS, Sở Xây dựng đã có Công văn số 3673/SXD-QLN ngày 28/4/2017 đề nghị Công an TP. Đà Nẵng kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch huy động vốn, kinh doanh BĐS đối với công trình này và những công trình tương tự trên địa bàn thành phố.

Nguồn tin: (Theo Vietnamnet) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây