Công ty Trung Quốc muốn đầu tư các dự án giao thông ở Việt Nam

Thứ bảy - 05/08/2017 22:19

Công ty CP Tập đoàn Cát Châu Bá (Trung Quốc) bày tỏ mong muốn được đầu tư vào các dự án đường sắt trên cao, đường cao tốc và tàu điện ngầm tại Việt Nam.

Làm việc với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, ông Trần Hiểu Hòa, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế của Công ty CP Tập đoàn Cát Châu Bá, Trung Quốc (CGGC) bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Việt Nam.

Ông Trần Hiểu Hòa khẳng định Việt Nam là một quốc gia đang phát triển ổn định và điều này sẽ tăng thêm niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, CGGC muốn được đầu tư hoặc thầu các dự án về đường sắt trên cao, đường cao tốc và tàu điện ngầm tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay, trong thời gian qua, một số doanh nghiệp Trung Quốc đã trúng thầu và thi công các công trình giao thông của Việt Nam.

metro Cát Linh - Hà Đông
Trung Quốc đã đầu tư tuyến metro Cát Linh - Hà Đông đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Viết Long

Việt Nam đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và coi đây là một trong 3 khâu đột phá chiến lược nhưng nguồn vốn còn hạn chế. Việt Nam kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó có CGGC nhận thầu thi công công trình hoặc tham gia đầu tư vào các dự án giao thông theo hình thức PPP.

Về các dự án cụ thể, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị CGGC làm việc trực tiếp với các cơ quan liên quan của Bộ GTVT để được cung cấp thông tin. Trên cơ sở đó lựa chọn các dự án mong muốn tham gia để bộ GTVT xem xét và trao đổi cụ thể.

Về lĩnh vực đường sắt, trước đó, Việt Nam và Trung Quốc đã ký hiệp định triển khai dự án Cát Linh - Hà Đông. Tuy nhiên, khi thi công, tổng thầu (Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc) mắc phải một số bê bối xung quanh tiến độ, chất lượng công trình và an toàn lao động. Bộ GTVT xếp hạng năng lực của tổng thầu này vào nhóm trung bình.

Nguồn tin: (Theo Pháp luật TP HCM Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây