Cháy Khách sạn Vũng Tàu giá phòng tăng gấp đôi

Thứ tư - 03/05/2017 05:30

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay, các doanh nghiệp, khu du lịch tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng cường công tác quản lý giá cả, thực phẩm để sẵn sàng đón khách du lịch, nghỉ dưỡng.

Những ngày gần đây, hầu hết các khách sạn, resort ở tỉnh lượng khách đặt phòng cho dịp nghỉ lễ tăng khá mạnh, hầu hết các khách sạn đã phủ kín từ 70 - 95% phòng, đặc biệt tại TP Vũng Tàu.

Như thường lệ, mỗi kỳ nghỉ lễ, giá khách sạn, nhà nghỉ tại Vũng Tàu lại tăng, nếu những khách sạn trung bình ngày thường giá thuê phòng từ 500.000 - 1 triệu đồng/ngày đêm thì nay tăng lên gấp đôi.

PV vừa thực hiện một cuộc khảo sát giá phòng vào ngày 27/4 tại một số nhà nghỉ, khách sạn nhỏ tại TP Vũng Tàu. Tại một nhà nghỉ trên đường Phan Văn Trị, bà chủ ở đây cho biết nếu ngày thường, giá thuê chỉ từ 300.000 đồng nhưng vào dịp lễ giá sẽ tăng lên gấp đôi. Khách muốn thuê nên đặt cọc trước, vì theo kinh nghiệm của bà chủ này, bắt đầu từ 28/4 lượng khách đặt phòng sẽ đông hơn, nhà nghỉ sẽ không thể bảo đảm còn phòng.

khách sạn Vũng Tàu
Dự kiến lượng khách tới Vũng Tàu sẽ tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30-4. Hiện tại dù giá thuê phòng tăng cao nhưng đa số các khách sạn đã kín chỗ

Hỏi qua điện thoại, một khách sạn trên đường Thùy Vân cho biết, hiện phòng đã gần như kín, chỉ còn một vài phòng đôi, ngày thường giá thuê khoảng 600.000 - 1 triệu đồng nhưng hiện đã tăng lên từ 1,5 - 2 triệu đồng.

Trong khi đó, các khách sạn hoặc resort, khu du lịch lớn vẫn báo giá niêm yết và với mức tăng theo quy định. Tuy nhiên, các phòng cho thuê ở đây cũng gần như kín hết.

Những khách sạn xa biển, giá có rẻ hơn đôi chút nhưng vẫn tăng từ 50 - 100%.

Theo thông tin từ ông Trần Văn Trường – Giám đốc Ban Quản lý các Khu du lịch TP Vũng Tàu, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, Ban quản lý kết hợp với thành phố tích cực tăng cường kiểm tra về giá cả, bảo đảm an toàn cho du khách tới vui chơi. Năm nay, TP Vũng Tàu dự kiến sẽ đón lượt khách đến du lịch khá lớn nên công tác cứu hộ, cứu nạn cũng đã được tăng cường. Đội cứu hộ sẽ có khoảng hơn 90 nhân viên túc trực dài trên bãi biển để đảm bảo an toàn cho du khách.

Được biết, TP Vũng Tàu mới đây đã lắp đặt thử nghiệm vòi tắm nước ngọt công cộng miễn phí tại công viên biển Bãi Trước. Sắp tới TP sẽ triển khai đồng bộ trên nhiều bãi tắm khác.

Nguồn tin: (Theo Người lao động) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây