Cao tốc Trung Lương - Cần Thơ được đầu tư bằng vốn BOT

Thứ năm - 29/06/2017 10:40

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, dự án đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ đã nằm trong chương trình đầu tư bằng vốn BOT trong 5 năm tới.

cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Sơ đồ tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Vừa qua, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn ĐBQH TP. Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri tại xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh và phường Cái Khế (quận Ninh Kiều). Các cử tri đã nêu ý kiến về nhiều vấn đề đang được dư luận quan tâm như: Dự án đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ; tình hình giá cát xây dựng tăng cao; ô nhiễm môi trường tại Nhà máy giấy Lee&Man;...

Trước câu hỏi: "Tuyến QL1 đang quá tải làm ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hoá nông sản. Đến nay, dự án đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ đã tiến hành đến đâu và bao giờ hoàn thành?" của cử tri Nguyễn Thanh Nhôm, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, dự án đã nằm trong chương trình đầu tư bằng vốn BOT, vốn vay chứ không lấy tiền ngân sách bố trí đầu tư cho 5 năm tới, vì vậy, phải xem xét lại. Theo Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, sau lần tiếp xúc cử tri này, sẽ bảo vệ để làm sao đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ nằm trong chương trình đầu tư 5 năm tới. Hiện tại, dự án đã giải phóng mặt bằng được một đoạn và hoàn thành thiết kế kỹ thuật. Sau khi hoàn thành cao tốc Trung Lương - Cần Thơ, thời gian đi lại từ Tp.HCM về Cần Thơ sẽ được rút ngắn xuống rất nhiều.

Cử tri Phan Đình Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) đặt câu hỏi: Vấn đề ô nhiễm môi trường xảy ra ở Nhà máy giấy Lee&Man đang khiến người dân Cần Thơ lo lắng. Ngành chức năng giải quyết vấn đề này như thế nào?

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời: Nhà máy giấy Lee& Man nếu ô nhiễm thì tất cả các tỉnh ĐBSCL sẽ bị ảnh hưởng. Bà Ngân khẳng định, đã nhiều lần tiếp xúc cử tri đều nghe phản ánh vấn đề này. Hiện tại, Bộ TN&MT đã cho các bộ phận tiến hành thanh tra công tác bảo vệ môi trường 2 dự án của nhà máy giấy. Cụ thể, chưa cho phép sản xuất và yêu cầu nhà máy phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường theo đúng Luật Môi trường. Trong trường hợp nhà máy đảm bảo yêu cầu và không ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân thì mới cho phép sản xuất.

Nguồn tin: (Theo Báo Giao thông) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây