Căn hộ bình dân sống khỏe nhờ cho thuê

Thứ bảy - 05/08/2017 22:20

Trong khi phân khúc cao cấp đang chật vật tìm hướng đi do nguồn cung quá nhiều và giá thuê cao, loại hình căn hộ bình dân lại sống khỏe nhờ cho thuê với giá mềm và nhu cầu thuê lớn.

Nếu loại hình căn hộ cao cấp đang rơi vào tình trạng khó khăn trong việc cho thuê vì phải luôn duy trì giá thuê cao từ 15-19 triệu/tháng (cho căn 60 – 80m2), loại hình chung cư trung cấp, bình dân lại sống khỏe nhờ cho thuê diện tích tương tự với mức giá rẻ hơn gần một nửa. Thực tế cho thấy, xu hướng chuyển từ các căn hộ cao cấp sang tìm thuê căn hộ diện tích lớn tại các chung cư trung cấp, bình dân ngày càng phổ biến.

Từ cuối năm 2015, gia đình chị Trần Thị Thuần (Nguyễn Hữu Thọ, quận 7) thuê một căn hộ cao cấp 54m2 tại khu Trung Sơn, quận 7 với giá 9 triệu/tháng. Gần đây, chị quyết định chuyển sang căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 88m2 tại chung cư Phú Hoàng Anh với giá thuê chỉ 10 triệu/tháng. Chuyển về căn hộ mới diện tích rộng hơn nhưng giá không biến động nhiều nên chị Thuần rất hài lòng. “Do đây là dự án nhà trung cấp nên dịch vụ, không gian không bằng với chỗ thuê cũ nhưng được cái phòng ốc rộng rãi hơn, vị trí cũng gần chỗ làm mà giá thì tương đương”, chị Thuần chia sẻ.

Tương tự, anh Trịnh Xuân Quyết cũng chuyển từ căn hộ thuê trọ 54m2 sang căn hộ 67m2 trong một chung cư trên tuyến đường 34 phường Tân Quy, Tân Phú với giá 6,5 triệu/tháng. Mức thuê này theo anh Quyết khá phù hợp với thu nhập chung hiện nay của vợ chồng anh.

Anh Phạm Thanh Hiệp, một môi giới nhà đất khu Nam chia sẻ, thời gian qua trên địa bàn Tp.HCM, khá nhiều yêu cầu tìm thuê các căn hộ thuộc chung cư trung cấp, bình dân. Phần nhiều yêu cầu rơi vào các căn hộ có diện tích trung bình, lớn (65-80m2) với mức giá tầm 7-11 triệu/tháng. Căn hộ dự án cao cấp có ưu thế về chất lượng dịch vụ tốt nhưng chi phí vận hành tốn kém, giá thuê cao. Cụ thể, trung bình một căn hộ 54m2 đã có giá thuê gần 10 triệu/tháng. Ngược lại các chung cư bình dân tuy chất lượng sống không so được, nhưng bù lại vẫn đảm bảo được môi trường an ninh, sạch đẹp, diện tích thuê lớn mà giá thuê lại mềm và chi phí vận hành thấp. Theo đó, khách hàng chỉ cần bỏ ra 10 triệu/tháng là thuê được căn từ 88-100m2, đủ để gia đình 3 thế hệ sinh hoạt thoải mái. Vì thế, rất nhiều hộ gia đình chuyển sang tìm thuê loại căn hộ này.

chung cư bình dân
Nhiều chung cư bình dân chào giá thuê căn hộ diện tích lớn mức giá cạnh tranh ngang
với giá thuê căn diện tích nhỏ ở những dự án cao cấp. Ảnh minh họa

Khảo sát của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, nhiều chung cư trung cấp, bình dân đang chào thuê với mức giá hết sức cạnh tranh, nhất là ở loại hình căn hộ diện tích lớn. Cụ thể, tại chung cư Hoàng Kim Thế Gia (Đầm Sen, Tân Bình) giá thuê một căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 68m2 có ban công chỉ vào khoảng 6 triệu/tháng. Trước đó, căn hộ loại dện tích này thường có giá thuê ở mức 7-8 triệu/tháng, còn ở các chung cư cao cấp, giá phải từ 15-17 triệu/tháng. Tại nhiều dự án, giá căn hộ chào thuê đều khá mềm. Đơn cử, căn hộ 3 phòng ngủ thuộc dự án Phú Thành (Nguyễn Sơn, Tân Phú) diện tích 110m2 mà giá chào thuê chỉ 8,5 triệu/tháng, và chỉ 6 triệu/tháng với căn 80m2. Tại khu chung cư Sài Gòn Tower (Luỹ Bán Bích, Tân Thành), các căn hộ diện tích từ 65-90m2 đang cho thuê giá tầm 6-8 triệu/tháng.

Căn hộ Carillon 2 (Trịnh Đình Thảo, Tân Phú) cũng chào giá 10 triệu/tháng cho căn diện tích 112m2, căn diện tích 67m2 có giá chào thuê từ 6-7 triệu/tháng. Căn hộ Celadon City, tọa lạc ngay AEOMall Tân Phú (Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ)  diện tích 67-97m2 đang cho thuê với giá từ 8-10 triệu/tháng…

Không chỉ các quận vùng phụ cận, nhiều căn chung cư tọa lạc tại khu vực trung tâm cũng đang điều chỉnh mức giá cho thuê để phù hợp với thị trường. Tại quận 7, một căn hộ 2 phòng 73m2 đầy đủ nội thất nằm trong khu Him Lam Kiều Đàm có giá thuê tầm 11 triệu/tháng (cùng thời điểm năm 2016, giá thuê vào khoảng 13-15 triệu/tháng). Khu căn hộ trung cấp trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1, cho thuê với giá từ 7-10 triệu/tháng cho căn 30-54m2 trong khi cách đây 6 tháng chủ đầu tư rao giá 8-12 triệu/tháng. Tương tự, căn hộ 77m2 thuộc dự án The Park Residence trên đường Nguyễn Hữu Thọ đang cho thuê 8 triệu/tháng, trong khi cách đây không lâu, một căn hộ 56m2 cùng tòa nhà có giá chào thuê tương đương.

Ông Nguyễn Anh Tài, Giám đốc SGD Nhà đất Tân Phú chia sẻ, xu hướng hạ giá thuê của các căn hộ diện tích lớn đang làm thay đổi nhu cầu thuê của khách hàng. Trước kia, khách thường tìm kiếm các căn diện tích từ 50-60m2 vì loại diện tích này giá thuê khá rẻ, tầm 5-8 triệu/tháng, phù hợp cho gia đình 2-3 người sinh hoạt. Tuy nhiên giờ đây, hàng loạt chung cư bình dân chào thuê căn hộ diện tích lớn 65-90m2 với giá thuê chỉ chênh lệch thêm 1-2 triệu/tháng nên người thuê nhà, nhất là các bạn trẻ, hộ gia đình mới từ 4-6 thành viên, sinh viên hay dân văn phòng tìm thuê rất nhiều.

Tác giả bài viết: Phương Uyên

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây