Bộ Xây dựng đồng ý chuyển ký túc xá nghìn tỷ thành NOXH

Thứ sáu - 28/07/2017 07:16

Phúc đáp Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng vừa có công văn đồng ý chuyển mục đích sử dụng 3 hạng mục thuộc Dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên tại Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, TP. Hà Nội) thành nhà ở xã hội (NOXH).

Theo Bộ Xây dựng, hạng mục nhà A2, A3 chuyển từ nhà ở dành cho học sinh, sinh viên sang NOXH thuộc sở hữu nhà nước. Đối tượng được mua quỹ nhà này là những người được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở theo quy định trên địa bàn thành phố. Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện theo hướng cân đối nguồn vốn từ ngân sách địa phương để hoàn thành và đưa vào sử dụng.

nhà ở xã hội

Dự án ký túc xá cho sinh viên sẽ được chuyển thành NOXH

Hạng mục nhà A4 chưa khởi công, có thể xem xét chuyển mục đích sử dụng sang NOXH để bán, cho thuê mua, cho thuê theo phương thức xã hội hóa. Đối tượng được thuê mua là những người có thu nhập thấp, cán bộ, công, viên chức...

Bộ Xây dựng lưu ý, vì dự án đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục đầu tư bằng vốn trái phiếu chính phủ nên việc chuyển đổi phải báo cáo và được sự cho phép của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, theo báo cáo của UBND TP. Hà Nội, 5 hạng mục nhà ở của dự án đã được triển khai xây dựng. Nhiều hạng mục đã thi công xong phần thô và đã được hoàn thiện một phần, nhưng do chưa có nguồn vốn để tiếp tục thực hiện nên đã dừng triển khai.

Thống kê sơ bộ cho thấy, mới chỉ có khoảng 3.100 sinh viên vào ở tại dự án, tỷ lệ lấp đầy khoảng 30%.

Nguồn tin: (Theo Tiền phong Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây