BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục nóng sau sự kiện APEC?

Thứ tư - 26/07/2017 23:02

So với thời điểm quý I/2017, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng hiện đã trầm lắng hơn. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đây chỉ là thời điểm thị trường tạm thu mình để chuẩn bị cho sự bùng nổ sau sự kiện APEC. Vậy sau sự kiện này, giá trị các sản phẩm BĐS Đà Nẵng sẽ ra sao?

Thời cơ chín muồi cho BĐS Đà Nẵng

Cùng với Nha Trang (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng cũng là địa phương có tiềm năng nhất cả nước về du lịch biển. Thời gian qua, Đà Nẵng đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong vào ngoài nước đến đầu tư vào BĐS, du lịch và các dịch vụ đi kèm.

Những năm gần đây, TP. Đà Nẵng có tốc độ phát triển kinh tế luôn ở mức cao với du lịch là đòn bẩy của sự phát triển. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, lượng du khách tăng 20% mỗi năm đã kéo theo nhiều ngành nghề liên quan cùng phát triển. Tính riêng từ các hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu của Đà Nẵng đã đạt gần 7,5 nghìn tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2016. Con số này như một lời khẳng định rằng mảnh đất này không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho du khách mà còn là “mảnh đất vàng” cho những nhà đầu tư.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng. Đây là sự kiện chính trị ngoại giao lớn nhất năm 2017 trong bối cảnh thế giới đang có nhiều thay đổi, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ.

bất động sản Đà Nẵng
 BĐS du lịch Đà Nẵng dự báo sẽ tiếp tục nóng sau APEC

Sự kiện APEC có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao 21 nền kinh tế với nhiều siêu cường (Mỹ, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada...) và sẽ được truyền thông trên toàn thế giới. Sự kiện hứa hẹn sẽ tạo nên bước đột phá trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và của Đà Nẵng nói riêng. Đây cũng được xem là thời cơ chín muồi để Đà Nẵng khai thác tối đa thế mạnh về du lịch của mình.

BĐS sẽ vẫn là tâm điểm trong quá trình thu hút đầu tư của Đà Nẵng khi du lịch phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trú tăng lên. Từ quý II/2017 đến nay, thị trường BĐS Đà Nẵng trầm lắng hơn, giá BĐS tại một số khu vực gần như không tăng, các hoạt động giao dịch diễn ra chậm hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, đây không phải là dấu hiệu của sự thoái trào mà là sự thu mình để chuẩn bị “tăng tốc” trong thời gian tới.

Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao khẳng định, sau sự kiện APEC, giá đất tại Đà Nẵng sẽ tăng. Đây là sự kiện lớn của 21 nền kinh tế thành viên nên cả thế giới sẽ chú ý tới Việt Nam. Và đặc biệt với sự có mặt của hàng nghìn các Chủ tịch và CEO của những Tập đoàn lớn, cơ hội đầu tư mới đến sẽ kéo theo sự gia tăng về giá trị BĐS tại đây.

Đồng quan điểm, ông Vũ Quang Vinh, Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn BĐS Phố Son (Đà Nẵng) cho hay, thời gian gần đây, do có những thay đổi về quy hoạch nên thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều biến động. Tuy nhiên, đây có thể sẽ là bước tạo đà cho sự phát triển trong thời gian tới và APEC là thời cơ để BĐS Đà Nẵng chuyển mình sang một giai đoạn mới.

BĐS du lịch sẽ tiếp tục nóng sau APEC?

Hiện tại, với tổng số vốn đăng ký đầu tư khoảng 12 tỷ USD, TP. Đà Nẵng có gần 80 dự án BĐS du lịch và phần lớn là những khách sạn và khu nghỉ dưỡng hạng 4-5 sao, dự án góp vốn liên doanh nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài chiếm đa số.

Sự sôi động của thị trường du lịch kéo theo sự gia tăng không ngừng về nguồn cung dự án. CBRE Việt Nam dự báo, trong 2 năm 2017-2018, thị trường khách sạn Đà Nẵng sẽ có thêm ít nhất 6.000 phòng. Khi đó, công suất buồng phòng khách sạn tại đây sẽ được nâng lên gần 30.000 phòng.

Đà Nẵng cần 15.000 phòng khách sạn 3-5 sao để phục vụ APEC. Theo giới chuyên gia địa ốc, các khách sạn 5 sao, các tòa nhà condotel, khu du lịch sẽ được lấp đầy với lượng khách lớn này. Đặc biệt, với sự kiện này, mức lợi nhuận đầu tư BĐS tại Đà Nẵng có thể nâng lên mức 25%/năm.

Hiện đã có rất nhiều thương hiệu lớn như InterContinental, Furama, Hyatt... đầu tư vào thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy, Đà Nẵng là nơi hội tụ nhiều nhất những thương hiệu BĐS lớn trên thế giới tại Việt Nam với gần 20 thương hiệu. Trong khi đó, Hà Nội và Tp.HCM chỉ có khoảng 10 thương hiệu.

Nhận định về thị trường BĐS du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới, bà Đoàn Thị Cẩm Hồng, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc (Hải Châu, Đà Nẵng) cho rằng, thị trường sẽ sôi động hơn vừa qua, khi các cơ chế đầu tư dần ổn định cũng là thời cơ để các doanh nghiệp bung sức mình. Có thể khẳng định sau sự kiện APEC, BĐS du lịch Đà Nẵng sẽ có tốc độ phát triển mạnh hơn, mở ra một thời kỳ đầy sôi động.

Nguồn tin: (Theo Kinh tế & Đô thị Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây