BĐS Bình Dương trầm lắng, nhà đầu tư đổ xô bán lỗ

Thứ hai - 24/07/2017 21:52

Từ 10 năm trước, tại Bình Dương, giới cò đất đã “bơm thổi” những thông tin về tỉnh này về quy hoạch bài bản, hút vốn đầu tư và tăng trưởng kinh tế. Nhiều nhà đầu tư vì tin lời cò, “bánh vẽ” quá hấp dẫn, mà rơi vào tình trạng “mắc cạn”, muốn bán lỗ cũng không được.

Năm 2015, anh Minh Tú (trú tại quận Tân Phú) mua 2 nền đất để đầu tư tại khu dân cư Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, cách TP. Thủ Dầu Một 20km. Môi giới hứa hẹn về tiềm năng lấp đầy, buôn bán, kinh doanh thuận lợi do hình thành khu dân cư đông đúc. Tuy nhiên, sau khi đầu tư 2 năm, cho đến nay, cư dân mới lác đác dọn về đây sinh sống.

Giá mặt bằng chung BĐS Bình Dương ngày càng suy giảm từ đầu năm đến nay và cũng không cầm cự nổi lãi suất vay ngân hàng hàng tháng, anh Minh Tú buộc phải quyết định bán lỗ. Anh mua mỗi lô 110m2 với giá 400 triệu thì đến đầu năm 2017, anh quyết định rao bán với giá 340 triệu. Dù quyết định rao bán cắt lỗ nhưng từ đầu năm đến nay, anh mới chỉ bán được 1 nền, còn nền kia vẫn đang ký gửi hàng chục công ty môi giới ở Bình Dương nhưng vẫn không có khách hàng tiềm năng.

bất động sản Bình Dương
BĐS Bình Dương đìu hiu, người dân tận dụng diện tích để chăn thả gia súc

Anh Minh Tú chua xót kể lại, lúc bán hàng, công ty môi giới tổ chức rất hoành tráng, khách hàng chen lấn, đông đúc. Họ còn có chương trình tặng vàng, rút thăm trúng thưởng nhiều phần quà giá trị…

Khi những khách hàng giao dịch thành công được xướng tên, không khí ngày càng nóng lên. Thị trường có cảm giác như đang sốt thật, không mua là không còn cơ hội, số lượng khách vượt số lượng nền mở bán trong ngày hôm đó.

Môi giới liên tục hối thúc khách hàng xuống tiền để được hưởng ưu đãi, qua ngày mai là hết ưu đãi và cũng không còn nền đẹp. Thậm chí, môi giới còn cam kết chắc chắn chỉ trong vòng 3 tháng sẽ có lời.

Tuy nhiên, sau 3 tháng, gọi cho môi giới thì họ lại nói đến cuối năm thị trường mới tăng nhiều, bán khi đó sẽ lời nhiều hơn. Lần thứ 3 liên hệ với môi giới này thì cậu này bảo đã chuyển sang làm cho công ty khác. Những lần liên lạc sau đó, tôi gọi điện thì không thấy nghe máy và không liên lạc được…

Có chung hoàn cảnh là anh Tăng Huỳnh, một nhà đầu tư đến từ Đà Nẵng. Nghe môi giới rỉ tai, Bình Dương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, hạ tầng đồng bộ, tương lai sẽ thành Thành phố trực thuộc TW nên có tiềm năng rất lớn, anh cùng nhóm bạn đã gom hết vốn liếng để mua đầu tư 700m2 nền đất vườn giá 2,2 triệu/m2 với hy vọng giá đất sẽ tăng 2-3 lần.

Tuy nhiên do chôn vốn không “ra hàng” được trong nhiều năm, mọi người trong nhóm xảy ra tranh cãi và đã quyết định bán lỗ 800 ngàn/m2, tức là còn 1,4 triệu/m2. Anh Huỳnh cho hay, dù đã rao bán nhiều nơi, thậm chí đề xuất mức hoa hồng khá cao cho môi giới nhưng vẫn không nhận được nhiều phản hồi của khách hàng.

Là một môi giới có thâm niên ở phân khúc đất nền, anh Nhật Phạm cho biết, ở Bình Dương, các công ty môi giới lớn rất giỏi tạo thị trường. Để bán được 200 nền đất, họ phải gom hơn 300 khách hàng cùng đội ngũ nhân viên đông đảo nhằm tạo cảm giác thị trường đang rất nóng.

Anh Nhật Phạm cho hay, nhiều công ty còn giao chỉ tiêu mỗi nhân viên môi giới phải có 1-2 khách tới tham gia sự kiện. Nếu không có khách thì phải rủ người thân hoặc bạn bè… Miễn sao có người, càng đông càng tốt.

Buổi mở bán nào cũng có kịch bản chiết khấu, tặng vàng để chốt khách ngay tại sự kiện. Còn nếu khách quyết định về suy nghĩ lại thì việc bán hàng coi như thất bại. Những khách non kinh nghiệm rất dễ mắc bẫy giăng sẵn.

Việc tạo thị trường sốt ảo để bán hàng đã trở thành một kỹ năng sống còn của cò đất chuyên nghiệp. Các chuyên gia cho biết, khi nguồn cung vượt cầu, tại nhiều khu đô thị bỏ hoang như Bình Dương, khách hàng nên hết sức thận trọng với những chiêu trò bán hàng. Không loại trừ khả năng môi giới kéo người thân, bạn bè vào làm “quân xanh quân đỏ”, để kích thích nhà đầu tư xuống tiền ngay tại sự kiện.

Nguồn tin: (Theo Phụ nữ) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây