3 phương án thiết kế sân bay Long Thành được lựa chọn nhiều nhất

Thứ tư - 15/02/2017 09:17
Tại cuộc họp, ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, ACV đã hoàn tất việc lấy ý kiến phương án kiến trúc nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành.

Ông Bình cho hay: “Trong 4 Hội nghề nghiệp thì Hội Kiến trúc sư Việt Nam chọn phương án 4; Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam chọn phương án 7; Tổng hội Xây dựng Việt Nam và Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam chọn phương án 3”.

Theo lãnh đạo ACV, các hội nghề nghiệp tập trung vào đúng 3 phương án mà Hội đồng đánh giá xếp hạng đã lựa chọn.

Về ý kiến của người dân, ông Bình cho biết phần lớn các ý kiến nghiêng về phương án 3. Hai phương án cũng được nhiều người dân lựa chọn là phương án 4 và phương án 7.
Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch và Kiến trúc Bộ Xây dựng Hồ Chí Quang - đại diện đơn vị tổ chức thi tuyển khẳng định, cuộc thi tuyển đã thực thi đầy đủ các bước, các trình tự, đáp ứng các quy định để trình lên Chính phủ.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết, Hội đồng đánh giá đã xếp hạng các phương án dự thi. Các phương án mà cộng đồng dân cư và các hội nghề nghiệp lựa chọn đều đồng nhất với cả ba phương án mà Hội đồng lựa chọn: phương án 3 - hình hoa sen, phương án 4 - kết cấu đan kết từ cây tre, phương án 7 - ý tưởng từ hình ảnh lá cọ, dừa nước.

Quyết định cuối cùng vẫn là Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng yêu cầu Thư ký Hội đồng rà soát, phân tích kỹ và chắt lọc từng ý kiến về các phương án được chọn để hoàn thiện báo cáo, trình Chính phủ xem xét phê duyệt.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây