Thành lập khu kinh tế quy mô 30.583ha tại Thái Bình

Thứ hai - 31/07/2017 19:38

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định 36/2017 thành lập Khu kinh tế Thái Bình quy mô 30.583ha tại tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Khu kinh tế Thái Bình là Khu kinh tế ven biển gồm 1 thị trấn, 30 xã thuộc 2 huyện Tiền Hải, Thái Thụy và phần tiếp giáp ven biển.

Cụ thể, huyện Tiền Hải gồm 16 xã: Đông Xuyên, Đông Trà, Đông Hoàng, Đông Hải, Đông Long, Đông Minh, Đông Lâm, Đông Cơ, Tây Sơn, Tây Giang, Nam Cường, Nam Thịnh, Nam Thắng, Nam Thanh, Nam Phú, Nam Hưng.

Huyện Thái Thụy gồm 1 thị trấn và 14 xã: Thị trấn Diêm Điền; các xã: Thụy Hà, Thụy Tân, Thụy Hải, Thụy Liên, Thụy Lương, Thụy Trường, Thụy Xuân, Thái Thượng, Thái Hòa, Thái Nguyên, Thái Đô, Thái Xuyên, Thái Thọ, Mỹ Lộc.

khu kinh tế Thái Bình

Khu kinh tế Thái Bình có diện tích 30.583ha. Ảnh minh họa

Khu kinh tế Thái Bình có diện tích tự nhiên 30.583ha. Phía Đông giáp biển Đông với hơn 50km bờ biển; phía Tây giáp các xã còn lại của huyện Thái Thụy và Tiền Hải; phía Nam và Tây Nam giáp với tỉnh Nam Định qua sông Hồng; phía Bắc giáp với TP. Hải Phòng qua sông Hoá.

Khu kinh tế Thái Bình gồm các khu chức năng như khu, cụm công nghiệp; khu trung tâm điện lực Thái Bình; khu cảng và dịch vụ cảng; khu phân bố các vùng nuôi trồng thủy sản và rừng phòng hộ ven biển; khu du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; khu hành chính; khu dân cư, đô thị, dịch vụ...

Mục tiêu của khu kinh tế này là khai thác tối đa lợi thế về vị trí, điều kiện tự nhiên trong việc kết nối kinh tế, thương mại, dịch vụ với khu vực lân cận, thu hẹp khoảng cách giữa khu vực này với vùng đồng bằng sông Hồng và các vùng khác trong cả nước; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, thu hút đầu tư với bảo đảm an ninh, quốc phòng, bảo tồn và phát huy giá trị của hệ sinh thái biển, văn hóa, di tích lịch sử trong khu vực.

Xây dựng và phát triển để trở thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, địa bàn có tính đột phá của Thái Bình; ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp tận dụng được tiềm năng, lợi thế của khu vực về nguồn nguyên liệu và nguồn khí thiên nhiên, liên kết với các khu công nghiệp, khu kinh tế đã phát triển trong vùng đồng bằng sông Hồng; phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tiềm năng của khu vực; kết hợp phát triển các ngành nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp ở những khu vực có chất lượng đất tốt, nguồn lợi thủy sản phong phú; tạo việc làm…

Nguồn tin: (Theo Vneconomy) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây