Rà soát quy hoạch Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Thứ năm - 20/07/2017 19:06

Ngày 19/7, UBND Tp.HCM đã gửi kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế đặc thù để rút ngắn tiến độ chọn nhà thầu tư vấn nước ngoài thực hiện rà soát quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất xuống còn 6 tháng.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6386/BGTVT-KHĐT về việc thuê tư vấn nước ngoài tiến hành nghiên cứu, rà soát quy hoạch Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, báo cáo của Bộ GTVT cho biết, để thực hiện phương án này cần rất nhiều thời gian (12 tháng sau khi chọn tư vấn). Do vậy, UBND Tp.HCM xin cơ chế đặc thù để thời gian rút ngắn xuống còn 6 tháng.

sân bay Tân Sơn Nhất
Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Theo UBND Tp.HCM, việc sử dụng đất trong sân bay Tân Sơn Nhất hiện nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ người dân và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành và trên cả nước.

Do đó, UBND Tp.HCM nhận thấy sự cần thiết của việc thuê tư vấn nước ngoài có đủ kinh nghiệm, uy tín, năng lực để đánh giá hiệu quả sử dụng đất cho hàng không.

Ngoài ra, việc khảo sát, lập điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất (không giới hạn về quy hoạch sử dụng đất) nhằm nâng cao công suất khai thác, phù hợp với kế hoạch xây Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (theo đề xuất của Bộ GTVT) và tốc độ phát triển vận tải là phù hợp và rất cần thiết.

Nguồn tin: (Theo Thời báo ngân hàng) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây