Hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành

Thứ tư - 12/07/2017 20:36

Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc hoa sen cách điệu cho nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành sau phiên họp Thường trực Chính phủ.

Thông báo kết luận chỉ rõ, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Đảng, Nhà nước và nhân dân đặc biệt quan tâm, là dự án quan trọng cấp quốc gia. Dự án sân bay Long Thành đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015. Đây là một công trình giao thông lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đồng thời góp phần làm giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương án thiết kế kiến trúc đã được lựa chọn theo các quy định của pháp luật; đồng thời, trong quá trình lựa chọn, các nhà khoa học, cộng đồng dân cư, các hội nghề nghiệp, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp... tham gia đóng góp ý kiến và bình chọn.

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Phó Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Hiệp hội nghề nghiệp (bao gồm Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Khoa học Công nghệ hàng không Việt Nam) và các cơ quan liên quan tổ chức hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc (đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xem xét, thông qua) trong quá trình tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn để lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Giai đoạn 1 Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thực hiện theo các quy định có liên quan của pháp luật.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng và các Hiệp hội nghề nghiệp thống nhất việc trao thưởng cho các phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành trên cơ sở các quy định của pháp luật cũng như Quy chế làm việc của Hội đồng thi tuyển kiến trúc sân bay Long Thành.

Nguồn tin: (Theo Báo Xây dựng Online)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây