Hà Nội điều chỉnh chức năng đất tại ô 2-1 thuộc Phân khu đô thị GN

Thứ sáu - 14/07/2017 21:40

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô 2-1 thuộc Quy hoạch Phân khu đô thị GN, tỷ lệ 1/5000 tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh.

Theo đó, về quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất, theo Quy hoạch phân khu đô thị GN đã được phê duyệt, khu vực nghiên cứu điều chỉnh có diện tích khoảng 4,57 ha, gồm chức năng: đất cây xanh đô thị (công viên, vườn hoa) và đất cơ quan, trường đào tạo. Nay, điều chỉnh phần đất cơ quan, trường đào tạo (khoảng 2,78 ha) sang chức năng đất công cộng đô thị (diện tích đất cây xanh đô thị không thay đổi). Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tuân thủ theo quy hoạch phân khu đô thị GN đã được phê duyệt (với đất công cộng đô thị: tầng cao công trình R 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 30%).

phân khu đô thị GN
Phân khu đô thị GN thuộc địa giới hành chính 30 xã và
thị trấn của huyện Mê Linh, Gia Lâm và Đông Anh. Ảnh: Internet

Về không gian kiến trúc cảnh quan, tuân thủ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất; tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, quy chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định hiện hành đối với các công trình có liên quan. Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan định hướng cho giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan. Kế thừa kiến trúc, cảnh quan đô thị, đồng thời đảm bảo phù hợp với điều kiện, đặc điểm tự nhiên của khu vực. Trong giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng, khi thiết kế công trình cụ thể, bố cục mặt bằng, hình dáng các công trình xây dựng sẽ được xác định cụ thể.

Việc điều chỉnh nhằm nghiên cứu cơ cấu trên toàn bộ ô quy hoạch 2-1 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị GN; Đảm bảo khớp nối về kiến trúc cảnh quan, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và đảm bảo các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị GN, quy chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định liên quan.

UBND thành phố yêu cầu việc điều chỉnh chức năng sử dụng đất không ảnh hưởng lớn đến định hướng quy hoạch tại khu vực. Các nội dung khác không thuộc phạm vi điều chỉnh được giữ nguyên theo Quy hoạch phân khu đô thị GN tỷ lệ 1/5.000.

Được biết, Quy hoạch phân khu đô thị GN có diện tích đất nghiên cứu khoảng 5.426 ha ở phía Bắc sông Hồng, thuộc 30 xã và thị trấn của 3 huyện Mê Linh, Gia Lâm và Đông Anh. Quy mô dân số đến năm 2030 vào khoảng 136.000 người và sẽ được nâng lên tối đa khoảng 163.000 người đến năm 2050.

Phân khu có chức năng chính là cây xanh, công viên, vườn hoa, mặt nước, thể dục thể thao, hỗ trợ cho các phân khu lân cận, gắn với mặt nước. Cây xanh sinh thái, công viên chuyên để gắn với đào tạo, chăm sóc sức khỏe, khoa học công nghệ, nghiên cứu khoa học và nghỉ dưỡng.

Nguồn tin: (Theo Thời báo ngân hàng) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây