Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Vân Canh

Thứ tư - 02/08/2017 20:14

Tổng diện tích đất Khu đô thị mới Vân Canh nghiên cứu lập điều chỉnh gần 70ha. Trong đó, đất nhà ở có tổng diện tích khoảng 18,8ha gồm nhà ở liền kề hiện trạng và xây mới, biệt thự hiện trạng, chung cư cao tầng hiện trạng và xây mới.

Khu đô thị mới Vân Canh
Khu đô thị mới Vân Canh có tổng diện tích gần 70ha

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Vân Canh, tỷ lệ 1/500. Địa điểm của Khu đô thị nằm ở các xã Vân Canh, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức và phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm.

Tổng diện tích khu đất nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết đô thị Vân Canh gần 70ha, được chia thành 17 ô quy hoạch và đường giao thông; các ô quy hoạch giới hạn bởi các tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang từ 13m trở lên.

Các quỹ đất trong khu vực nghiên cứu được phân bổ gồm: Đất trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì, công viên cây xanh và các chức năng khác tổng diện thích khoảng 14,3ha; đất đường – bãi đỗ xe thành phố hơn 6,1ha; đất công cộng thành phố hơn 6ha; đất công cộng khu ở hơn 1,3ha; đất nhà trẻ, mẫu giáo khoảng trên 1ha; trường tiểu học khoảng hơn 1,6ha; đất đường cấp khu vực hơn 6,5ha; đất nhà ở có tổng diện tích khoảng 18,8ha (gồm diện tích nhà ở liền kề hiện trạng và xây mới, biệt thự hiện trạng, chung cư cao tầng hiện trạng và xây mới).

Theo điều chỉnh Quy hoạch, Trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì và đường vành đai 3,5 sẽ đóng vai trò là trục không gian chính quan trọng của khu đô thị.

Tại Khu đô thị các công trình cao tầng tập trung tại phía Tây và Bắc, chủ yếu nằm hai bên trục Hồ Tây – Ba Vì và đường vành đai 3,5 tạo điểm nhấn không gian đô thị. Còn các công trình thấp tầng chủ yếu nằm ở phía Nam kết hợp với các khu cây xanh, nhà trẻ mẫu giáo, trường học.

Tuyến đường liên khu vực có mặt cắt 40m kết nối khu vực trung tâm của khu đô thị bao gồm các công trình công cộng cấp đơn vị ở với các công trình công cộng cấp thành phố, khu ở. Hai bên tuyến đường là các công trình thấp tầng với điểm nhấn là các công trình cao tầng tại điểm kết nối với tuyến đường vành đai 3,5.

Tuyến đường khu vực có mặt cắt 24m kết nối các công trình UBND xã, trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường Trung học phổ thông ở phía Nam với khu trung tâm công trình công cộng đơn vị ở và các công trình công cộng cấp thành phố ở phía Bắc.

Khu vực cây xanh tập trung được bố trí tại khu vực trung tâm nhóm nhà ở thấp tầng, kết hợp với đường đi dạo và các khoảng sân mở rộng với không gian kiến trúc cảnh quan công trình xung quanh tạo ra môi trường sống trong lành, chan hòa với thiên nhiên, nâng cao chất lượng sống cho dân cư trong dự án. Không gian các công trình công cộng đơn vị ở được bố trí tại khu vực nút giao thông đường liên khu vực và đường khu vực tạo thành khu vực trung tâm của khu đô thị mới.

Nguồn tin: (Theo VietTimes) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây