Điều chỉnh Quy hoạch Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia ở Hà Nội

Thứ tư - 19/07/2017 20:06

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại khu vực Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia thuộc huyện Đông Anh và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia
Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia

Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới được thiết kế với một tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ, gồm các phân khu chức năng chính: trung tâm hội nghị, trung tâm xúc tiến thương mại, khu triển lãm trong nhà và ngoài trời và các khu phụ trợ khác (trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao 52 tầng, 750 phòng…).

Dự án được xây dựng trên 3 xã Xuân Canh, Mai Lâm và Đông Hội, huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 km. Phía Tây Bắc giáp tuyến đường quy hoạch dọc theo trục không gian Hồ Tây - Cổ Loa; phía Đông Nam giáp tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đi vành đai 3 và phía Đông Bắc giáp tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài.

Đây là 1 trong 10 công trình trọng điểm được ưu tiên đầu tư theo Quy hoạch Vùng Thủ đô. Công trình này cũng là nơi tổ chức những sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa mang tầm quốc tế, đồng thời, tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng.

Nguồn tin: (Theo Thời báo ngân hàng) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây