Điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khách sạn Pullman Quảng Bình

Thứ tư - 12/07/2017 20:37

UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình, tỷ lệ 1/500 tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Về ranh giới của khu đất lập điều chỉnh quy hoạch: phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch đường ven biển và bãi biển; phía Tây Bắc giáp đất quy hoạch Công viên Quảng trường; phía Đông Nam giáp đất Trạm ra đa biển - Tổng cục Biển Hải đảo; phía Tây Nam giáp đường Võ Nguyên Giáp.

Khu đất lập điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích 56.622m2 với các chức năng gồm đất xây biệt thự là 17.594m2; đất xây khách sạn là 27.288m2 (mật độ xây dựng tối đa 30%); đất giao thông khách sạn là 2.672m2 và đất bãi đổ xe là 938m2.

Nội dung điều chỉnh gồm các hạng mục trung tâm hội nghị, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch và một số khu chức năng, chỉ tiêu kỹ thuật khác đảm bảo kết nối phù hợp với cảnh quan và hạ tầng khu vực.

điều chỉnh quy hoạch
Khu đất lập điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích 56.622m2

Quyết định cũng quy định cụ thể về chỉ giới xây dựng. Trong đó, phía tuyến đường ven biển có ranh giới cứng bảo vệ đồi cát từ 30-50m, phía tuyến đường quy hoạch 10,5m có chỉ giới xây dựng là 10m, phía tuyến đường Võ Nguyên Giáp có chỉ giới xây dựng là 15m.

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, điểm nhấn kiến trúc cho dự án và khu vực là khối khách sạn cao 16 tầng ở phía Bắc khu đất. Các công trình xây dựng có khoảng lùi so với các trục đường giao thông để đảm bảo tầm nhìn, không gian kiến trúc và tạo các khoảng sân bãi đỗ xe. Các công trình biệt thự, phụ trợ cao từ 1-5 tầng nằm trong khuôn viên khu đất nối tiếp với nhau qua hệ thống sân đường, cây xanh cảnh quan và bổ trợ về kiến trúc cho công trình chính.

Về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cao độ nền dự án được khống chế bởi cốt cao độ thủy triều lớn nhất tại khu vực và cao độ các tuyến giao thông đối ngoại xung quanh dự án. Cao độ san nền từ +5,0m đến +6,2m. Cao độ san nền trong khu đất được san đắp đảm bảo hướng dốc thấp dần về phía Đông khu đất và hướng nhìn từ các công trình về phía biển theo định hướng kiến trúc cảnh quan.

Chủ đầu tư dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình là Công ty CP Du lịch Hà Nội - Quảng Bình. Dự án có tổng mức đầu khoảng 600 tỷ đồng và sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Nguồn tin: (Theo Báo Đầu tư Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây