Đắk Lắk: Mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú thêm 150ha

Thứ ba - 01/08/2017 19:45

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý mở rộng, điều chỉnh quy hoạch một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú thêm 150ha, nâng tổng diện tích khu công nghiệp lên 331,73ha; đồng thời bổ sung khu công nghiệp Phú Xuân tại xã Ea Drơng, huyện Cư M'gar với quy mô 325,6ha vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020.

quy hoạch khu công nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú thêm 150ha. Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ TN&MT để cập nhật vào kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 để trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện quy hoạch đã được duyệt; chỉ đạo chủ đầu tư và các cơ quan liên quan thực hiện thủ tục đầu tư, xây dựng quy hoạch phân khu xây dựng, thành lập khu công nghiệp theo từng giai đoạn phù hợp với khả năng thu hút đầu tư và tuân thủ trình tự, các điều kiện theo quy định hiện hành; thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định hiện hành; thực hiện giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong các khu công nghiệp; có giải pháp ổn định đời sống và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho những người dân bị thu hồi đất.

Để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động, UBND tỉnh Đắk Lắk triển khai xây dựng nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp.

Nguồn tin: (Theo Chính phủ)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây