Đà Nẵng yêu cầu báo cáo cụ thể các dự án tại Sơn Trà

Chủ nhật - 23/07/2017 17:29
Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục rà soát các dự án tại bán đảo Sơn Trà, đề xuất từng trường hợp cụ thể, báo cáo để cơ quan này trình Thành ủy trước ngày 5/8.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu sở KH-ĐT khẩn trương tiếp tục rà soát các dự án tại bán đảo Sơn Trà. Từ đó, có căn cứ đề xuất từng trường hợp cụ thể, báo cáo lên UBND TP xem xét sự việc.

Văn bản này cũng thể hiện, ngoài việc sở KH-ĐT chủ trì sự việc, các đơn vị như Bộ Chỉ huy Quân sự, sở Tài chính, Xây dựng, Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, NN&PTNT, UBND quận Sơn Trà, UBND phường Thọ Quang... phải cử cán bộ đúng chuyên môn, phối hợp với cơ quan chủ trì để tham gia việc rà soát nêu trên, đảm bảo hoàn thành tốt và đúng tiến độ công việc được giao.

Từ báo cáo này, UBND TP sẽ làm cơ sở để trình Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trước ngày 5/8.


Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền rà soát, báo cáo cụ thể từng dự án ở Sơn Trà

Cũng liên quan đến vấn đề các dự án và quy hoạch Sơn Trà, lãnh đạo Đà Nẵng từng cho biết, quan điểm của chính quyền đối với bán đảo Sơn Trà là tìm sự cân bằng hợp lý, vừa tích cực bảo tồn sinh thái, rừng đặc dụng, môi trường, cảnh quan nhưng vẫn phải hài hòa, hợp lý để phát triển kinh tế, xã hội. Không để yếu tố kinh tế lấn át vấn đề bảo tồn Sơn Trà.

Được biết, tại bán đảo Sơn Trà hiện nay có 25 dự án, trong đó có 18 dự án phát triển du lịch. Diện tích đất giao để làm dự án, quản lý, thuê khoảng 14.000ha. Tuy nhiên, trong đó, đất giao là 7ha, doanh nghiệp trả tiền đất thuê khoảng 800ha và còn khoảng 500ha là nhà chức trách giao để quản lý.

Tác giả bài viết: P.V

Nguồn tin: antt

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây