Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án bãi đỗ xe tại Hà Nội

Thứ bảy - 08/07/2017 08:27

UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư bến, bãi đỗ xe trên địa bàn đã được cho phép nghiên cứu đầu tư giai đoạn trước năm 2016.

Với nhóm 50 dự án, công trình có báo cáo, trong đó, với 09 dự án đã hoàn thành thi công: giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc quản lý khai thác sử dụng sau đầu tư, đảm bảo thực hiện đúng quy hoạch và giấy phép đã được phê duyệt.

Với nhóm 07 dự án, công trình không có báo cáo, thành phố giao Sở KH&ĐT làm việc với nhà đầu tư, chủ đầu tư dự án để làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ trong thời gian qua. Nếu việc chậm trễ trong quá trình triển khai dự án thuộc trách nhiệm chính của nhà đầu tư, chủ đầu tư thì Sở KH&ĐT đề xuất, báo cáo UBND thành phố thu hồi dự án và giao cho nhà đầu tư khác thực hiện. Báo cáo UBND thành phố trong tháng 8/2017.

dự án bãi đỗ xe
Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư bãi đỗ xe

Với 05 dự án đang thi công xây dựng: giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan kiểm tra định kỳ việc tổ chức thi công của nhà đầu tư, chủ đầu tư theo giấy phép xây dựng, kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý sai phạm (nếu có). Giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp Sở GTVT và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát hướng dẫn các nhà đầu tư, chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư theo quy định.

Với 36 dự án đang chuẩn bị đầu tư và chuẩn bị thực hiện, thành phố giao Sở KH&ĐT đôn đốc chủ đầu tư, nhà đầu tư của 09 dự án đã và đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, nhanh chóng hoàn thành dứt điểm các dự án theo quy định. Làm việc với chủ đầu tư, nhà đầu tư của 27 dự án chưa hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định để yêu cầu nhanh chóng hoàn thiện. Trong đó, cần nêu rõ thời gian (khởi công, hoàn thành, đặc biệt là 04 dự án: xây dựng bến xe Khuyến Lương; bãi đỗ xe ngầm tại Vườn hoa Vạn Xuân; xây dựng Bãi đỗ xe tải phía Nam Hà Nội; xây dựng bãi đỗ xe tĩnh đan xen cây xanh tại lô đất thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm). Với những dự án chậm trễ triển khai, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà đầu tư; đề xuất, báo cáo UBND thành phố xem xét thu hồi dự án theo quy định.

Thành phố cũng yêu cầu báo cáo tiến độ việc hoàn thành các nội dung trên trong tháng 8/2017.

Nguồn tin: (Theo Báo Đầu tư Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây