Xây dựng không phép ở Củ Chi, Cần Giờ nóng ngang sốt đất nền

Thứ sáu - 28/07/2017 22:15

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM Trần Trọng Tuấn, tình trạng xây dựng không phép ở Củ Chi và Cần Giờ hiện nay tương đồng với chuyện sốt nóng đất nền vừa qua.

Thông tin trên được Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM Trần Trọng Tuấn đưa ra tại cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn TP do UBND Tp.HCM tổ chức mới đây.

Ông Tuấn cho biết, trong 7 tháng đầu năm nay tình hình xây dựng không phép khác với thời gian trước. Điển hình là tình trạng xây dựng không phép nổi lên ở huyện Củ Chi và Cần Giờ.

xây dựng không phép
Xây dựng không phép ở Củ Chi, Cần Giờ nóng ngang sốt đất nền. Ảnh: Tá lâm

“Tất nhiên, huyện Bình Chánh vẫn chiếm tỷ lệ cao. Nhưng tình trạng xây dựng không phép ở Củ Chi và Cần Giờ tương đồng với chuyện sốt nóng đất nền ở hai địa phương này thời gian qua”- ông Tuấn khẳng định.

Còn về sai phép xây dựng, ông Tuấn khẳng định đã tăng ở địa bàn có tăng số phép xây dựng.

Ông Tuấn cho rằng, trong những tháng cuối năm, cần tăng cường sự phối hợp giữa thanh tra Sở Xây dựng và thanh tra địa bàn quận huyện để xử lý tình trạng này. Cần tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng để hạn chế tình trạng xây dựng sai phép, phải kịp thời xử lý sai phạm nếu có.

Theo ông Tuấn, trong Quý III/2017, Sở Xây dựng sẽ ban hành bộ quy tắc ứng xử của Thanh tra xây dựng nhằm chấn chỉnh một số vấn đề còn tồn tại.

Báo cáo của UBND Tp.HCM về kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng cho thấy, 7 tháng đầu năm đã tổ chức 12.223 lượt công trình xây dựng, phát hiện 361 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng (tăng 20,7% so với cùng kỳ). Trong đó, công trình sai phép là 129 trường hợp (tăng 31.63% so với cùng kỳ), xây dựng không phép là 158 trường hợp (tăng 21,5% so với cùng kỳ).

Nguồn tin: (Theo Pháp luật Tp.HCM) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây