xây công trình sai phép Kỷ luật Chánh thanh tra Đà Lạt

Thứ tư - 03/05/2017 05:43

Ngày 26/4 vừa qua, Thành ủy TP Đà Lạt đã thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Hoàng, Thành ủy viên, Chánh thanh tra TP Đà Lạt vì xây dựng công trình sai phép.

Ông Hoàng được xác định là có sai phạm trong việc xây dựng công trình hội trường tổ dân phố 13, 14 (phường 2, TP Đà Lạt).

Thành ủy TP Đà Lạt cho biết, phương án điều chuyển ông Hoàng vẫn đang được bàn bạc. Do liên quan đến uy tín nên ông Hoàng không đảm bảo để tiếp tục giữ cương vị thanh tra.

Cũng theo xác minh của Thành ủy TP Đà Lạt, ông Lê Hoàng hợp đồng với hai tổ dân phố 13, 14 đầu tư xây dựng công trình hội trường kết hợp kinh doanh. Công trình này quy mô gồm 1 trệt, 1 lầu có tổng diện tích sàn 110 m2, kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 600 triệu đồng.

công trình sai phạm
Công trình sai phạm của ông Hoàng bị cơ quan chức năng tháo dỡ. Ảnh: M.Vinh

Trong đó, tiền xây dựng công trình có 100 triệu đồng lấy từ ngân sách thành phố, số còn lại do ông Hoàng đầu tư. Theo đó, ông Hoàng được sử dụng công trình trong 10 năm.  

Thời điểm tháng 7/2016, ông Hoàng xây dựng công trình hội trường tổ 12,14 sát vách nhà của gia đình ông. Khi công trình sắp xong, cơ quan chức năng phát hiện ông Hoàng đã để đơn vị thi công xây dựng sai phép, sai thiết kế được duyệt và không đúng công năng hội trường khu phố.

Bên cạnh đó, công trình do ông Hoàng làm chủ đầu tư cũng mở rộng hơn so với thiết kế ban đầu 70m2, lấn chiếm luôn cả phần lộ giới.

Về sự việc này, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo UBND phường 2 (Đà Lạt) tiến hành tháo dỡ công trình sai phạm của ông Hoàng. UBND phường 2 cho biết, ông Hoàng có ý kiến tự tháo dỡ công trình và hứa trả mặt bằng trong tháng 5/2017.

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây