Tp.HCM tháo dỡ 26 căn nhà cuối cùng ở chung cư Cô Giang

Thứ năm - 13/07/2017 22:13

Sau nhiều năm thương thuyết, các hộ dân cuối cùng ở khu vực chung cư Cô Giang đã chấp nhận cho tháo dỡ và di dời.

Sáng 12/7 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, Tp.HCM cùng lực lượng công an, trật tự đô thị và đơn vị thi công tiến hành tháo dỡ 26 nhà dân cuối cùng tại khu vực chung cư Cô Giang. Khu vực này được phục vụ thi công khu căn hộ và trung tâm thương mại.

Tháo dỡ chung cư Cô Giang
26 căn nhà cuối cùng trong khu vực chung cư Cô Giang được tiến hành
tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư

Hiện tại, các công nhân đã rào lô cốt ngăn cách khu vực chung cư để sử dụng máy khoan, máy múc tháo dỡ các bức tường, ủi mặt bằng.

Trước đó, sau khi được Ban đền bù giải phóng mặt bằng Q.1 thuyết phục, các hộ dân cuối cùng sinh sống trong khu chung cư đã dọn đồ đạc rời đi, bàn giao mặt bằng vào tối 11/7. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 1 căn nhà của 1 công ty nhà nước chưa chịu di dời, chính quyền dự định sẽ tiến hành cưỡng chế trong thời gian tới.

tháo dỡ 26 căn nhà ở chung cư Cô Giang
Các công nhân đang tiến hành rào lô cốt xung quanh khu vực bị giải tỏa mặt bằng

Được biết, khu vực giải tỏa này có tổng cộng 750 căn hộ của khu chung cư Cô Giang và 134 nhà phố xung quanh. Hiện tại, 4 block đã được giải tỏa, tiến hành tháo dỡ xong. Người dân đã được tái định cư nơi khác để sinh sống.

UBND Q.1 tiến hành tháo dỡ 26 căn nhà còn lại để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai xây dựng khu căn hộ và trung tâm thương mại với quy mô 1,4 ha sẽ được xây dựng tòa nhà 30 tầng, 1.092 căn hộ. Trong đó có gần 300 căn phục vụ tái định cư tại chỗ.

Nguồn tin: (Theo Người lao động) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây