Tp.HCM: Sẽ cách chức ngay cán bộ bao che việc xây dựng sai phép

Thứ tư - 19/07/2017 20:13

Đó là khẳng định của ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM tại cuộc họp báo định kỳ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng 2017 mới được tổ chức.

Theo Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Tp.HCM Bùi Văn Hiếu, 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng đã tuần tra, kiểm tra gần 52.000 lượt, số trường hợp vi phạm đã tăng 309 trường hợp (24%) so với cùng kỳ với 1.595 trường hợp.

Trong tổng số trường hợp vi phạm, có 830 trường hợp xây dựng không phép, chiếm 52%, huyện Củ Chi có 177 trường hợp, Bình Chánh có 201 trường hợp, Cần Giờ có 66 trường hợp, 557 trường hợp (chiếm 34,9%) xây dựng sai phép, tập trung chủ yếu tại quận 7, huyện Hóc Môn và Bình Chánh.

xây dựng sai phạm
Ông Trần Trọng Tuấn (đứng) khẳng định sẽ cách chức cán bộ
bao che cho việc xây dựng nhà cao tầng sai phạm

Về việc trong thời gian qua, các dự án nhà ở cao tầng xây dựng trái phép, sai phép không được xử lý dứt điểm mà được Sở Xây dựng xem xét cho điều chỉnh thiết kế, ông Tuấn khẳng định, Sở giữ quan điểm là thực hiện công khai minh bạch, đúng quy định. Không có chuyện bao che, hợp thức hoá sai phạm của các công trình xây dựng sai phép. Nếu thanh tra viên nào vi phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm. Chỉ cần phát hiện có trường hợp cán bộ thanh tra bao che xây dựng nhà không phép là cách chức ngay.

Về dự án Tân Bình Apartment tại quận Tân Bình xây thêm tầng, ông Tuấn cho hay, Sở đã buộc chủ đầu tư phải hỏi ý kiến khách hàng và khách hàng không đồng thuận. Yêu cầu điều chỉnh của chủ đầu tư sẽ không được Sở phê duyệt và chủ đầu tư phải phá dỡ các hạng mục sai phạm. Đó là cái giá mà chủ đầu tư phải trả cho hành vi sai trái của mình.

Liên quan đến việc chung cư Thảo Điền Pearl quận 2, Phúc Yên quận Tân Bình… mắc sai phạm nhưng được Sở Xây dựng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch dù không hỏi ý kiến khách hàng, ông Tuấn đưa ra giải thích, Sở Xây dựng sẽ rà soát lại quá trình cấp phép, làm việc lại với các cơ quan liên quan và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức sai phạm.

Nguồn tin: (Theo Tiền phong Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây