Tp.HCM không muốn thay đổi nhà đầu tư KĐT Bình Quới - Thanh Đa

Thứ hai - 31/07/2017 19:42

Chánh Văn phòng UBND Tp.HCM vừa chủ trì họp báo định kỳ và thông tin cụ thể một số vấn đề nóng liên quan đến dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa vào trưa 28/7.

Trả lời trong buổi họp báo về câu hỏi liên quan tiến độ dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, ông Sử Ngọc Anh, GĐ Sở Kế hoạch Đầu tư Tp.HCM cho biết, hiện TP đã có nhiều mô hình đô thị thành công, trong đó có khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tuy nhiên cũng có nhiều dự án đến nay không thể triển khai được.

Đối với khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, chủ trương ban đầu của TP là giao dự án cho các doanh nghiệp nhà nước, chẳng hạn như Saigontourist… sau đó mới có thêm những nhà đầu tư như Bitexco.

Giải thích việc nhà đầu tư đến từ Dubai (Công ty Emaar Properties PJSC), đơn vị cùng đầu tư dự án Khu đô thị Bình Quới Thanh Đa vừa xin rút khỏi dự án, ông Ngọc Anh cho biết, nguyên nhân do nhà đầu tư này cần đất sạch và đơn giá đất cụ thể nhưng các thủ tục liên quan lại mất nhiều thời gian nên họ xin rút.

khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa
Phối cảnh dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa. Ảnh: Bitexco

Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND Tp.HCM, quan điểm của TP vẫn là kiên trì tiếp tục triển khai dự án. Ngoài việc để TP có được khu đô thị khang trang, hiện đại còn tạo điều kiện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ông Hoan cũng cho biết, hiện TP đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ để lựa chọn nhà đầu tư. Tuy nhiên, TP vẫn giữ quan điểm ưu tiên chọn nhà đầu tư cũ (tức tập đoàn Bitexco - PV) để tiếp tục triển khai dự án vì nếu chọn nhà đầu tư mới thì phải mất ít nhất 5 năm nữa mới có thể hoàn tất mọi thủ tục.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Hoan cho rằng, thông thường nhà đầu tư nước ngoài sẽ không muốn tham gia dự án nếu chúng ta không trả lời ngay được câu hỏi về giá đất và thời gian giao đất.

'Họ có tiền, muốn vào đầu tư ngay. Quỹ đất sạch và sẵn sàng bàn giao để sớm triển khai dự án luôn là yếu tố thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Ngược lại, họ rất e ngại những dự án phải giải phóng mặt bằng', ông Hoan nói thêm.

Được biết, dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa được UBND Tp.HCM phê duyệt từ năm 1992. Đến năm 2004, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn được TP giao đầu tư xây dựng dự án nhưng chậm tiến triển. Đến năm 2010, TP ra quyết định thu hồi dự án.

Cuối năm 2015, UBND Tp.HCM ra quyết định chỉ định Liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC (công ty trong lĩnh vực bất động sản ở Dubai) là nhà đầu tư cho dự án này với tổng vốn khoảng 30.700 tỉ đồng.

Thế nhưng hiện tại, một lần nữa dự án này lại tạm ngưng trệ do Công ty Emaar Properties PJSC xin rút.

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây