Tp.HCM: Gỡ cấp phép xây dựng chưa có quy hoạch 1/500

Thứ tư - 19/07/2017 09:13

Luật Xây dựng quy định, điều kiện cấp phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ phải phù hợp quy hoạch chi tiết xây dựng, tức quy hoạch 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

cấp phép xây dựng
Gỡ cấp phép xây dựng chưa có quy hoạch 1/500

Cụ thể, đối với công trình thuộc tuyến phố khu vực đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp quy chế quản lý quy hoạch hoặc quy chế quản lý kiến trúc đô thị.

Theo Quyết định 26 của UBND Tp.HCM có hiệu lực từ 30/6, việc cấp phép xây dựng nhà ở phải phù hợp quy hoạch chi tiết xây dựng hoặc quy chế quản lý quy hoạch. Điều này khiến nhiều người dân lo lắng khi trên địa bàn TP mới chỉ có quy hoạch 1/2.000, chỉ có ở một số dự án bất động sản do doanh nghiệp triển khai mới có quy hoạch 1/500.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng cho hay, để gỡ vướng, một giải pháp được Sở Quy hoạch - Kiến trúc đưa ra là khi duyệt đồ án quy hoạch 1/2.000 sẽ kèm theo duyệt thiết kế đô thị làm cơ sở để cấp phép xây dựng trong trường hợp chưa có quy hoạch 1/500.

Theo Sở Xây dựng, tại một số địa phương hiện nay, các tuyến đường như: Lũy Bán Bích, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, xa lộ Hà Nội,... đã được duyệt thiết kế đô thị, trong thời gian tới các địa phương sẽ bổ sung thiết kế đô thị để TP duyệt, làm cơ sở cho cấp phép xây dựng.

Nguồn tin: (Theo Thanh niên online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây