Rà soát dự án “đất vàng” khu trung tâm TP HCM

Thứ ba - 25/07/2017 20:32

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có văn bản chỉ đạo rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu trung tâm thành phố nhằm tránh lãng phí nguồn lực và cơ hội của những nhà đầu tư khác.

Đất vàng Tp.HCM
Tp.HCM sẽ mạnh tay rà soát dự án “đất vàng” khu trung tâm

Cụ thể, UBND Tp.HCM giao Sở Xây dựng có thông báo bằng văn bản gửi chủ đầu tư của dự án phải khẩn trương triển khai thực hiện lại dự án theo đúng nội dung Giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng (tính từ ngày ban hành thông báo này) để sớm đưa công trình vào sử dụng, đảm bảo mỹ quan đô thị khu trung tâm thành phố.

Nếu quá thời hạn nêu trên mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện lại dự án, thì Sở Xây dựng sẽ căn cứ Luật Xây dựng năm 2014, các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng có liên quan để xem xét, xử lý từng trường hợp cụ thể theo đúng quy định pháp luật.

Tp.HCM sẽ chia các dự án chậm triển khai thành nhiều nhóm (bao gồm nhóm dự án có giấy phép hết hạn, nhóm dự án đã triển khai một phần nhỏ nhưng nay làm bãi giữ xe, quán ăn) và sẽ thông báo cho chủ đầu tư triển khai theo giấy phép. Đối với các dự án bỏ hoang, UBND Tp.HCM cũng sẽ có hướng xử lý thích hợp.

Nguồn tin: (Theo Đầu tư chứng khoán)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây