Quảng Ninh "mạnh tay" xử lý 2 dự án nghỉ dưỡng mắc sai phạm

Thứ năm - 20/07/2017 19:15

Ngày 19/7, về 2 dự án khu khách sạn, biệt thự cao cấp và vui chơi giải trí tại TP. Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về việc làm rõ sai phạm, trách nhiệm của doanh nghiệp và các cơ quan liên quan.

Theo đó, bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thanh tra làm rõ sai phạm, trách nhiệm của doanh nghiệp và các cơ quan chức năng đối với dự án khu biệt thự và khách sạn vườn Phượng Hoàng (Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát làm chủ đầu tư) và dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu khách sạn, biệt thự cao cấp và vui chơi giải trí Monaca (Công ty CP Hạ Long Monaco làm chủ đầu tư).

Theo kết quả thanh tra, dự án Monaco triển khai từ năm 2005 và dự án Phượng Hoàng triển khai từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Tỉnh Quảng Ninh đã phải điều chỉnh và gia hạn nhiều lần.

dự án Phượng Hoàng
Công trường dự án Khu biệt thự và khách sạn vườn Phượng Hoàng. Ảnh: Reatimes

Khi thực hiện dự án, các chủ đầu tư đã liên tục vi phạm các quy định về đất đai, Luật Đầu tư, Luật Xây dựng và vi phạm trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước; đã nhiều lần thay đổi chủ đầu tư nhưng vẫn vi phạm về khối lượng, tiến độ và môi trường.

Dù hai dự án này đã đủ điều kiện để ra quyết định thu hồi, nhưng các cơ quan chức năng vẫn tham mưu tỉnh gia hạn dự án đến năm 2018.

Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh triệu tập nhà đầu tư, yêu cầu hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục và nghĩa vụ tài chính; chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng đã vi phạm trong quản lý và tham mưu gia hạn dự án.

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng lộ trình thi công dự án, rà soát, bổ sung nguồn lực; cam kết tiến độ thực hiện và hoàn thiện theo thời hạn đã cho phép đến hết quý III/2018 (dự án Phượng Hoàng) và hết tháng 6/2018 (dự án Monaco). Các chủ đầu tư cũng cần nghiêm cấm tình trạng chia lô, bán nền; khắc phục sớm tình trạng sạt lở đất đá, nước thoát...

Nguồn tin: (Theo Pháp luật TP HCM Online) 

 Từ khóa: Quảng Ninh
Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây