Quảng Bình: Xã hội hóa hàng chục dự án khu nhà ở thương mại

Thứ hai - 24/07/2017 21:39

Một trong những chủ trương lớn của tỉnh Quảng Bình hiện nay là xã hội hóa nhằm thu hút các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển. Việc xã hội hóa đầu tư sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, Quảng Bình sẽ tiến hành xã hội hóa hàng chục dự án khu nhà ở thương mại.

Xã hội hóa đầu tư
Quảng Bình tiến hành xã hội hóa đầu tư để tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng kỹ thuật

Đầu năm 2017, UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư lập Danh mục dự án Khu nhà ở thương mại và các dự đã có nhà đầu tư quan tâm. Tính đến tháng 7/2017, các đơn vị đã lập xong Danh mục dự án Khu nhà ở thương mại và các dự án đã có nhà đầu tư quan tâm để trình UBND tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Quảng Bình, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 21 dự án đầu tư xã hội hóa thuộc lĩnh vực Nhà ở thương mại đang trong quá trình chờ UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định chủ trương đầu tư. Cụ thể, có 18 dự án đang được phê duyệt, 3 dự án mới bổ sung thêm vào danh mục. Những dự án được tiến hành xã hội hóa đợt này có quy mô từ 3- 20ha.

Được biết, việc lựa chọn nhà thầu đủ phẩm chất và năng lực sẽ được tiến hành trong tháng 10/2017. Quá trình đấu thầu sẽ được diễn ra công khai, minh bạch, tránh tình trạng chỉ định nhà thầu tư nhân. Đến đầu năm 2018, sẽ bắt đầu triển khai xây dựng các dự án trên.

Nguồn tin: (Theo Báo Xây dựng Online)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây