Phải có bãi đỗ xe trong quy hoạch khu đô thị, nhà ở cao tầng

Thứ sáu - 04/08/2017 21:28

Văn bản về kết quả giám sát thực hiện quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố vừa được UBND Tp.Hà Nội ban hành.

quy hoạch bãi đỗ xe
UBND Tp.Hà Nội yêu cầu khi phê duyệt quy hoạch các dự án khu
đô thị, nhà ở cao tầng phải có bãi đỗ xe. Ảnh minh họa

Trong văn bản trên, UBND Tp.Hà Nội  giao các sở: Giao thông - Vận tải, Kế hoạch - Đầu tư, Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng có nhiệm vụ rà soát tổng thể, phân tích kỹ kết quả và những tồn tại trong thực hiện quy hoạch mạng lưới điểm đỗ xe, bãi đỗ xe công cộng đến năm 2020, cũng như đề xuất các giải pháp khắc phục.

TP cũng yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND các quận, huyện, thị xã khi thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu đô thị, công trình công cộng, dự án nhà ở cao tầng phải bảo đảm có diện tích bãi đỗ xe cho công trình, khách vãng lai và khu vực xung quanh.

Sở Giao thông - Vận tải được giao nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành trong quá trình lập đồ án Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu phải đánh giá kỹ hiện trạng quy hoạch điểm đỗ, bãi đỗ xe công cộng; nghiên cứu đề xuất cụ thể giải pháp, cơ chế triển khai quy hoạch, bảo đảm tính khả thi, thống nhất với quy hoạch ngành, lĩnh vực, quy hoạch xây dựng mà TP đã phê duyệt...

Nguồn tin: (Theo Hà Nội Mới) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây