Phá dỡ, di dời khẩn cấp 3 chung cư tại quận 4

Thứ năm - 13/07/2017 22:15

Ba chung cư tại quận 4, Tp.HCM thuộc diện phải phá dỡ, di dời khẩn cấp là chung cư Vĩnh Hội, chung cư Trúc Giang và 6 Bis Nguyễn Tất Thành.

Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng Tp.HCM ngày 12/7, báo cáo của Chủ tịch UBND quận 4 Trần Hoàng Quân cho biết, quận 4 có 14 chung cư cũ với 40 lô được xây dựng trước năm 1975. Qua kiểm định về chất lượng, hiện có 5 lô cấp D và 35 lô cấp B, C.

Trong 3 chung cư cấp D (5 lô), có 6 Bis Nguyễn Tất Thành là chung cư hư hỏng nặng; 2 chung cư nằm trong diện nguy hiểm là Trúc Giang (1 lô) và Vĩnh Hội (3 lô). Ba chung cư này có tổng cộng khoảng 400 hộ dân.

Theo ông Trần Hoàng Quân, với các chung cư phải phá dỡ, di dời khẩn cấp trên, quận 4 đã có thông báo tới người dân về kết quả kiểm định chất lượng chung cư. Riêng với chung cư 6 Bis Nguyễn Tất Thành có nguy cơ sụp đổ cao, quận 4 đã yêu cầu người dân di dời toàn bộ người và tài sản. Các hộ dân hiện đã dọn ra ngoài.

phá dỡ chung cư cũ
Chung cư Vĩnh Hội cần phá dỡ, di dời khẩn cấp

Cũng theo thông tin từ ông Quân, quận 4 đã họp hội nghị chung cư để người dân chọn chủ đầu tư theo quy định. Nhưng chủ sở hữu nhà chung cư vẫn chưa thống nhất chọn được nhà đầu tư.

Ông Quân cho hay: "Theo quy định, quận 4 sẽ chỉ định chủ đầu tư nếu sau 12 tháng, các chủ sở hữu nhà chung cư chưa chọn được nhà đầu tư. Hiện đã có một số nhà đầu tư đăng ký tham gia xây dựng, cải tạo chung cư cũ như Công ty Aseana - BDC, Công ty Trung Mỹ, Tập đoàn Nova".

Chủ tịch UBND quận 4 cho hay, nếu người dân không chọn được nhà đầu tư thì trong năm 2018 sẽ hoàn thành việc phá dỡ. Sau đó sẽ tiến hành các thủ tục giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư theo quy định.

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cho biết, nếu người dân lựa chọn được nhà đầu tư để xây lại chung cư cũ thì sẽ tốt nhất do rút ngắn được thời gian. Hơn nữa, điều này còn hạn chế việc xảy ra khiếu nại, tố cáo, từ đó, tiến độ đầu tư, xây dựng được đẩy nhanh. Tuy nhiên, nếu người dân không lựa chọn được nhà đầu tư thì Nhà nước sẽ vẫn phải đứng ra thực hiện.

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây