Ngoài biệt phủ, GĐ Sở Tài nguyên Yên Bái còn những tài sản gì?

Thứ sáu - 30/06/2017 11:37

Theo kê khai tài sản đến thời điểm tháng 1/2017, ông Phạm Sĩ Quý sở hữu 2 ngôi nhà ở thành phố Yên Bái, một căn hộ cao cấp tại Hà Nội, trang trại 2ha cùng lô đất 1.000m2.

Bản kê khai tài sản lãnh đạo niêm yết công khai tại Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Yên Bái thời điểm tháng 1/2017 thể hiện, từ ngày 20/12/2015 đến 22/12/2016, tổng thu nhập của gia đình ông Phạm Sĩ Quý (Giám đốc Sở) tăng 1 tỷ đồng sau 1 năm. Theo giải thích của ông Quý, khoản tiền này là do có 'thu nhập từ trang trại được nhận thừa kế của bố mẹ'.

Ông Phạm Sỹ Quý cũng kê khai, gia đình hiện sở hữu 3 bất động sản ở tổ 51 phường Minh Tân, TP Yên Bái. Đó là công trình cấp 3 trên lô đất 600m2, ngôi nhà xây tạm trên diện tích 150m2 (trị giá 150 triệu đồng) và một lô đất 1.000 m2 (trị giá 500 triệu đồng).

Gia đình ông còn sở hữu một căn chung cư 130m2 tại dự án Mandarin Garden, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại thời điểm mua, căn hộ có giá 2,5 tỷ đồng. Tất cả đều đã được cấp sổ đỏ.

Ông Quý kê khai gia đình còn có trang trại diện tích 2ha (20.000m2), trị giá 1 tỷ đồng. Đây là tài sản ông được hưởng thừa kế từ bố mẹ ruột trong năm 2016. Ông cũng là người đứng tên sở hữu chiếc ôtô Camry, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

khu đất của gia đình giám đốc Sở tài nguyên môi trường
Biệt phủ trên khu đất 13.000m2 của gia đình ông Phạm Sỹ Quý - GĐ
Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái. Ảnh: Giang Huy

Theo một nguồn tin riêng của VnExpress, bản kê khai tài sản công khai của ông Phạm Sỹ Quý được Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Trọng Sơn tiếp nhận, có xác nhận của đại diện Văn phòng, Ban Thanh tra nhân dân, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường cũng như chữ ký của ông Quý.

Theo ông Hà Mạnh Cường, Phó giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường Yên Bái, bản kê khai năm 2016 của GĐ Sở Tài nguyên và các cán bộ lãnh đạo 'về cơ bản không ai có ý kiến phản hồi'. Vì thế, sau khi niêm yết, bản kê khai này đã được gửi về Ban tổ chức Tỉnh uỷ để lưu giữ và kiểm tra. 'Đây là việc kê khai định kỳ hàng năm, không có gì bất thường', ông Cường nói.

Trong cuộc trao đổi với VnExpress vào chiều 29/6, ông Quý bày tỏ thái độ tin tưởng Thanh tra Chính phủ trong quá trình thanh tra sẽ làm rõ việc kê khai trên có đúng hay không. Theo lý giải của ông Quý, số tài sản gia đình ông đang sở hữu trên diện tích 13.000m2 gồm biệt thự, nhà thờ, quả đồi, ao cá... là thành quả của quá trình lao động hàng chục năm. "Gia đình tôi có được thế này đều từ khó khăn gian khổ, chứ không phải ngày một, ngày hai", ông Quý trần tình.

Ông Phạm Sỹ Quý là em trai bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái. Ngày 27/6 vừa qua, Thanh tra Chính phủ có mặt tại trụ sở UBND tỉnh Yên Bái và công bố quyết định thanh tra đột xuất nội dung liên quan thông tin về tài sản, đất đai của gia đình ông Quý.

Ông Quý cho biết, khối tài sản trong khu đất 13.000m2 chuyển đổi từ đất rừng sang đất ở tại phường Minh Tân (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) gồm biệt thự, nhà sàn... hiện đứng tên vợ ông. Vốn đầu tư khu đất này được gia đình huy động từ người thân, bạn bè, trong đó khoản vay ngân hàng là gần 20 tỷ đồng.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây