Nghi vấn tập đoàn Mường Thanh trốn thuế tại các dự án ở Hà Nội

Thứ tư - 19/07/2017 20:25

Các dự án tại Hà Nội của Tập đoàn Mường Thanh có dấu hiệu trốn thuế là thông tin mà Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn đưa ra trong buổi giao ban báo chí tổ chức chiều 18/7.

Mường Thanh trốn thuế
Ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội tại buổi giao ban báo chí
do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 18/7

Khi PV đặt câu hỏi về số liệu cụ thể liên quan đến khoản thuế mà Tập đoàn Mường Thanh còn nợ ngân sách nhà nước trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội, ông Mai Sơn trả lời: Mường Thanh là tập đoàn do ông Lê Thanh Thản đứng tên Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tập đoàn này gồm 2 doanh nghiệp thành viên, là: Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Công ty CP sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes. Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư của hầu hết các dự án đầu tư xây dựng tại Hà Nội. Đến nay doanh nghiệp đã xây dựng và đưa vào sử dụng 13 dự án trên địa bàn, qua điều tra, các dự án đều có dấu hiệu trốn thuế và vi phạm quy định về quản lý nhà ở...

Ông Mai Sơn cho biết, Cục Thuế Hà Nội đã nắm được dấu hiệu trốn thuế của tập đoàn Mường Thanh. Nhưng vì hiện nay thanh tra của các cơ quan chức năng là Thanh tra Tp.Hà Nội, Thanh Tra Chính phủ đang vào cuộc kiểm tra nên để tránh chồng chéo, Cục Thuế Hà Nội sẽ không tham gia kiểm tra, thanh tra trực tiếp. Tuy nhiên Cục Thuế TP sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc cung cấp hồ sơ liên quan.

Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết, số liệu cụ thể về khoản trốn thuế của tập đoàn Mường Thanh cần chờ cơ quan Công an công bố kết quả điều tra.

Nguồn tin: (Theo Hà Nội Mới) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây