Giao đất sai quy định tại Đồng Tâm: 14 cựu cán bộ sắp hầu tòa

Thứ ba - 04/07/2017 20:48

Dự kiến vào giữa tháng 7 này, cựu trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Mỹ Đức cùng ba cựu chủ tịch xã, trưởng công an, bí thư đảng ủy... sẽ bị đưa ra xét xử do giao đất sai quy định tại Đồng Tâm.

Theo thông tin từ VKSND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ, ra cáo trạng truy tố 10 cựu cán bộ xã Đồng Tâm và 4 cựu cán bộ huyện. Những người này bị cáo buộc phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

thu hồi đất xã Đồng Tâm
Khu đất tại đồng Sênh, xã Đồng Tâm. Tấm biển trên khu đất ghi nội dung: Đất ở đây
trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm. Ảnh: Huyền My.

Trong số các cựu cán bộ xã nói trên có 3 nguyên chủ tịch UBND, 1 bí thư, 1 chủ tịch HĐND, trưởng ban tài chính, trưởng công an xã... Nhóm cựu cán bộ huyện gồm: trưởng phòng tài nguyên môi trường, giám đốc và phó giám đốc, cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai.

Theo cáo buộc, từ năm 2002 đến năm 2013, lợi dụng sự buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, một số cán bộ, lãnh đạo xã này vì động cơ vụ lợi đã cấp, giao đất (trái thẩm quyền), hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái với quy định.

Theo đó, 4 cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng tài nguyên và môi trường huyện Mỹ Đức bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Những cựu cán bộ này đã thiếu trách nhiệm khi thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ.

Dự kiến, phiên sơ thẩm sẽ mở được vào giữa tháng 7/2017.


 

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây